Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 26/02/2024 10:30 (GMT+7)

Bến Tre tổ chức họp mặt trí thức tiêu biểu đầu xuân Giáp Thìn 2024

Sáng ngày 23/ 2 tại TP. Bến Tre, Tỉnh Ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức họp mặt trí thức tiêu biểu xuân Giáp Thìn 2024.

Đến dự và chủ trì cuộc họp mặt có Bà Hồ Thị Hoàng Yến, Q Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Nguyễn Trúc Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc Hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Ông Nguyễn Quốc Bảo, Bí thư Đảng doàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỷ thuật tỉnh.

tm-img-alt

Các đại biểu chụp ảnh lưu niện tại buổi họp mặt

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu rất tâm quyết của các nhà Khoa học xoay quanh các vấn đề như: Những chủ trương và giải pháp Bến Tre cần quan tâm triển khai thực hiện nhằm tạo đột phá về kinh tế - xã hội trong năm 2024 – 2025 (nhất là định hướng phát triển Bến Tre về hướng Đông) để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025; Bến Tre chú trọng phát triển nông nghiệp tuần hoàn trong kế hoạch hành động tăng trưởng xanh; Bến Tre – với vấn đề phát triển nhân lực nói chung và ngành Y tế nói riêng;Tiềm năng về tín chỉ Carbon cho cây Dừa ở Bến Tre tạo đột phá cho tăng trưởng xanh ở Bến Tre những năm sắp đến…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ông Nguyễn Trúc Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc Hội, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh trân trọng cãm ơn và tiếp thu những đề xuất của các nhà khoa học về các giải pháp đột phá để thực hiện nhiệm vụ phát triển  kinh tế- xã hội trong giai đoạn mới và nhấn mạnh trong sắp đến các nhà khoa học tiếp tục tư vấn cho Bến tre về Kinh tế xanh, Kinh tế số, Kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; đánh giá tiềm năng của Bến Tre nhất là ngành dừa, nguồn nhân lực trong ngành y tế; Trung tâm giống hoa kiểng mang tầm quốc gia; xây dựng tuyến đường ven biển…

Xem Thêm

Đồng Tháp: Hội Sinh vật cảnh tổ chức Đại hội lần thứ III
Ngày 5/4/ 2024, tại Đồng Tháp, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nội vụ, các sở, ngành liên quan và gần 60 đại biểu là các hội viên của Hội.
Lễ ký kết giảm phát 1 tỷ tấn carbon/năm
Ngày 9/4 tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp (Trung tâm QCC - trực thuộc Vusta) và Tập đoàn Tín Thành đã tiến hành Lễ ký kết giảm phát 1 tỷ tấn carbon/năm và công bố sàn giao dịch NFT thương mại tín chỉ carbon toàn cầu.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng dự Hội nghị Cơ học toàn quốc
Nhân dịp 45 năm thành lập Viện Cơ học, Viện Cơ học phối hợp với Viện Vật lý và Hội Cơ học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Cơ học toàn quốc vào ngày 9/4 tại Hà Nội. TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA đã đến dự và chúc mừng hội nghị.

Tin mới