Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 03/03/2023 05:36 (GMT+7)

Bắc Giang: Tập huấn công tác đề xuất, triển khai nhiệm vụ KHCN

Ngày 28/02/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn “Công tác đề xuất, triển khai nhiệm vụ khoa học công nghệ và hoạt động sáng kiến” cho các hội thành viên, hội viên tập thể.

tm-img-alt

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác khoa học và công nghệ của 26 Hội thành viên, Hội viên tập thể; lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban của Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh.

Hội nghị đã nghe các đồng chí báo cáo viên của Sở Khoa học và Công nghệ trao đổi những nội dung liên quan đến công tác đề xuất và triển khai các nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp cơ sở, cấp tỉnh như các bước triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, các Quyết định, nghị định, văn bản liên quan đến nhiệm vụ KH&CN, hướng dẫn đăng ký nhiệm vụ KH&CN, một số vấn đề lưu ý khi xây dựng đề xuất nhiệm vụ KH&CN; công tác đăng ký, xét, đánh giá, công nhận sáng kiến.

Hội nghị cũng đã dành thời gian để các đại biểu và báo cáo viên thảo luận, giải đáp các khó khăn, vướng mắc về công tác đề xuất và triển khai các nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp cơ sở, cấp tỉnh, hoạt động sáng kiến.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh đã đánh giá cao kết quả hội nghị tập huấn và mong muốn trong thời gian tới, các Hội thành viên, Hội viên tập thể và các phòng, ban của Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh sẽ có nhiều đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, cấp cơ sở có chất lượng, được cấp có thẩm quyền phê duyệt để triển khai thực hiện; đồng thời nhân rộng, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong các Hội thành viên, hội viên tập thể, phát huy vai trò của đội ngũ trí thức của Liên hiệp hội trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Xem Thêm

Đồng Tháp: Hội Sinh vật cảnh tổ chức Đại hội lần thứ III
Ngày 5/4/ 2024, tại Đồng Tháp, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nội vụ, các sở, ngành liên quan và gần 60 đại biểu là các hội viên của Hội.
Lễ ký kết giảm phát 1 tỷ tấn carbon/năm
Ngày 9/4 tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp (Trung tâm QCC - trực thuộc Vusta) và Tập đoàn Tín Thành đã tiến hành Lễ ký kết giảm phát 1 tỷ tấn carbon/năm và công bố sàn giao dịch NFT thương mại tín chỉ carbon toàn cầu.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng dự Hội nghị Cơ học toàn quốc
Nhân dịp 45 năm thành lập Viện Cơ học, Viện Cơ học phối hợp với Viện Vật lý và Hội Cơ học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Cơ học toàn quốc vào ngày 9/4 tại Hà Nội. TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA đã đến dự và chúc mừng hội nghị.

Tin mới