Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 26/09/2022 13:25 (GMT+7)

Bắc Giang: Liên hiệp Hội ký kết hợp tác với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

Ngày 22/9/2022, tại Viện Kinh tế Chính trị thế giới, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện chính sách và đào tạo nguồn nhân lực khoa học xã hội giai đoạn 2022-2025.

Tham dự Lễ ký kết có TS. Phí Vĩnh Tường, Viện trưởng Viện Kinh tế Chính trị thế giới, Ths. Trương Quang Hải, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bắc Giang, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của 2 cơ quan.

tm-img-alt

Bản thỏa thuận hợp tác với mục tiêu phối hợp, liên kết chặt chẽ và hợp tác giữa hai bên trong công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, tư vấn, phản biện chính sách, công tác đào tạo cán bộ khoa học xã hội phục vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bắc Giang; tạo môi trường thuận lợi để các nhà khoa học của Viện tham gia nghiên cứu các nhiệm vụ khoa học và công nghệ phục vụ cho sự phát triển của tỉnh Bắc Giang.

Về nội dung hợp tác cụ thể giữa hai bên: Viện Kinh tế và Chính trị thế giới sẽ phối hợp phân công chuyên gia, hoặc đầu mối kết nối với các chuyên gia thuộc các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tham gia tư vấn xây dựng các chương trình, kế hoạch khoa học và công nghệ; chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học trên các tạp chí chuyên ngành. Hỗ trợ Liên hiệp hội công bố các nghiên cứu trên Tạp chí những vấn đề Kinh tế và Chính trị Thế giới; cung cấp cơ sở dữ liệu chuyên gia cho Liên hiệp hội; tư vấn, hỗ trợ thực hiện các hoạt động sự kiện, hội nghị, hội thảo, diễn đàn về khoa học xã hội và nhân văn, về văn hoá cấp tỉnh, cấp quốc tế tại địa phương; cử cán bộ tham gia giảng dạy tại các lớp tập huấn, bồi dưỡng, hội nghị thông tin chuyên đề cập nhật  kiến thức ngắn hạn về kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế do Liên hiệp các hội tổ chức …Liên hiệp hội có nhiệm vụ tạo điều kiện cho các nhà khoa học của Viện tham gia đề xuất và thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ của Liên hiệp hội. Phối hợp đề xuất và triển khai thực hiện các đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh Bắc Giang; tạo điều kiện thuận lợi để Viện giới thiệu các thành tựu khoa học và công nghệ tại tỉnh thông qua các hình thức như: Tổ chức, tham gia hội thảo, toạ đàm, triển lãm v.v…; hoặc cử các đoàn đến tham quan, nghiên cứu, trao đổi tại Viện; phối hợp các cơ quan, địa phương, tổ chức khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp trong trên địa bàn tỉnh tiếp nhận chuyển giao, áp dụng các kết quả nghiên cứu của Viện góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; phối hợp cùng với Viện tham gia xây dựng các văn bản do Liên hiệp hội tham mưu trình UBND tỉnh ban hành.….

Bản thỏa thuận hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết, nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu hợp tác đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên và đề nghị các phòng ban trực thuộc của hai bên sẽ xây dựng nội dung cụ thể các nhiệm vụ phối hợp theo từng năm để các hoạt động hợp tác sớm được triển khai./.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.
Phú Yên: Hội Khuyến học chú trọng xây dựng mô hình học tập
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên đã, đang tích cực cùng hệ thống chính trị triển khai có hiệu quả về xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong công dân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030.
Bình Thuận: Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2023
Sáng ngày 25/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2023. Tham dự có lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và tập thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

Tin mới

Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.