Startup có đội ngũ người Việt giành giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới về thiết kế

Đội ngũ thiết kế ứng dụng PhotoStudy của Got It, Inc. - startup được sáng lập bởi tiến sĩ người Việt Trần Việt Hùng vừa chính thức giành giải thưởng danh giá về thiết kế A' Design Award ở hạng mục “Giải thưởng Thiết kế Công nghệ, Ứng dụng và Phần mềm Di động” (Mobile Technologies, Applications and Software Design Award).
Giao diện chính của PhotoStudy

Theo thông báo chính thức từ Hội đồng giải thưởng A' Design Award and Competition, nhóm sáng tác phần mềm ứng dụng PhotoStudy gồm nhà thiết kế giao diện Doãn Hữu Việt, Hoàng Kim Anh, kỹ sư frontend Đỗ Tuấn Phong, Vũ Quốc Tình, trưởng nhóm Jessika Gouveia đã chiến thắng giải thưởng A' Design Award ở hạng mục “Giải thưởng Thiết kế Công nghệ, Ứng dụng và Phần mềm Di động”. Nhóm tác giả này đã nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ hội đồng ban giám khảo xuyên quốc gia của A' Design Award and Competition và vượt qua một số lượng lớn các ứng viên để giành được giải thưởng danh giá này.
PhotoStudy là ứng dụng di động cho phép người dùng giải nhanh các bài tập toán, lý hóa... chỉ bằng cách dùng camera trên smartphone chụp lại hình ảnh đề bài. Ứng dụng có thể nhận dạng các đề bài kể cả bằng chữ viết tay, sau đó đưa ra lời giải chi tiết cho đề bài đó. Ứng dụng có thể đưa ra lời giải thông qua một chat bot được tích hợp trí tuệ nhân tạo, hoặc người dùng có thể kết nối trực tiếp với một chuyên gia thực sự (là con người) để có thể nhận được lời giải một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Thiết kế của PhotoStudy trở nên nổi bật với sự lựa chọn bảng màu đầy thú vị, bao gồm sắc tím và xanh mòng két, giao diện thân thiện với người dùng.
A’s Mobile Design Awards  - Giải thưởng Thiết kế Di động là một hạng mục của A' Design Award - giải thưởng thiết kế lớn nhất thế giới trao cho các thiết kế, ý tưởng thiết kế, sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất. A’s Mobile Design Awards nhằm mục đích tìm ra và tôn vinh các thiết kế di động xuất sắc nhất trên thế giới với sự tham gia đánh giá và bình chọn một cách công minh bởi hội đồng ban giám khảo lớn bao gồm các học giả nổi tiếng, các đơn vị báo chí truyền thông quan trọng và các chuyên gia uy tín. Bên cạnh được vinh danh trên các phương tiện truyền thông quốc tế, những người đoạt giải A ‘Mobile Design Award còn được ghi danh trên bảng xếp hạng World Design Rankings (worlddesignrankings.com), được nêu tên tại nền tảng phân loại thiết kế Design Classification (designclassifying.com) và được giới thiệu tại DesignMag.org, nơi liệt kê những thiết kế xuất sắc nhất từ tất cả các quốc gia ở mọi ngành nghề khác nhau.

đội ngũ thiết kế của Got It 500x350

Đội ngũ thiết kế của Got It 

Got It là một startup được tách ra từ vườn ươm YouWeb của Peter Relan, được đầu tư bởi Capricorn Investment Group và Fuson Kinzon Capital. Got It được lãnh đạo bởi một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm với trụ sở chính tại Silicon Valley. Hiện Got It có trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm tại Việt Nam nhằm hỗ trợ và thúc đẩy tinh thần và đam mê sáng tạo khoa học công nghệ cho giới trẻ Việt. 
Got It hiện đang theo đuổi sứ mệnh sắp xếp lại nguồn lực tri thức toàn cầu và xây dựng nền tảng cung cấp Kiến thức dưới dạng Dịch vụ (Knowledge as a Service - KaaS) nhằm cung cấp cho tất cả người dùng từ chuyên gia, học sinh, sinh viên một cách thức mới để truy cập vào mạng lưới chuyên gia và tìm kiếm sự trợ giúp trong việc giải quyết các vấn đề vào bất cứ khi nào, ở bất cứ nơi đâu thông qua Web, iOS, hoặc Android. Thêm vào đó, nền tảng này cho phép bất kỳ ai có kiến thức chuyên môn có thể chia sẻ hiểu biết của mình và kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi.

 

Tác giả bài viết: BH