Thái Bình: Tuyên truyền về sức khỏe sinh sản đối với trẻ vị thành niên

Mới đây, tại Thái Bình, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình đã tiến hành tuyên truyền cho gần 2000 thầy cô giáo và học sinh trong trường về sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên và định hướng tình dục an toàn đối với trẻ.
Thái Bình: Tuyên truyền về sức khỏe sinh sản đối với trẻ vị thành niên

Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên là một trong những yếu tố quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và tương lai của giống nòi. Song, đây cũng đang là đối tượng chưa có kiến thức đầy đủ và thực hành đúng chuẩn về các vấn đề sức khỏe, tình dục.

Nắm bắt được thực trạng này, tại buổi truyền thông, thạc sỹ Nguyễn Thanh Sơn đã trao đổi với học sinh toàn trường những thay đổi trong tâm sinh lý ở lứa tuổi dậy thì, đồng thời gửi đến thông điệp về 5 vực nguy hiểm mà trẻ vị thành niên dễ rơi vào khi phát sinh quan hệ tình dục không an toàn như: nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội, mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai không an toàn dẫn đến vô sinh, các hành vi trong nhóm quan hệ tình dục nguy cơ… từ đó trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản để trẻ biết tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục.

Buổi truyền thông nằm trong chương trình phổ biến kiến thức năm 2019 của Liên hiệp Hội, nhằm mục đích cổ vũ và tạo mọi điều kiện để vị thành niên, thanh niên tích cực học tập, lao động, chủ động tham gia các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục lành mạnh nói riêng; bảo đảm để vị thành niên, thanh niên được quan tâm chăm lo toàn diện và thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ của mình.

Tác giả bài viết: Vân Anh