Liên hiệp Hội Việt Nam chung tay khắc phục thiên tai giúp người dân vùng lũ

Trong khuôn khổ Hội nghị giao ban toàn quốc các Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh/thành phố năm 2017 do Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (Liên hiệp hội Việt Nam) tổ chức vào ngày 10/8/2017, từ sáng kiến của một số đại biểu tham dự, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã phát động Hành động chung tay giúp người dân khắc phục thiệt hại do lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi phía Bắc vừa qua.
Liên hiệp Hội Việt Nam chung tay khắc phục thiên tai giúp người dân vùng lũ
Lời phát động của Chủ tịch đã nhận được sự hưởng ứng của toàn thể hội nghị. Các đại biểu đến từ 63 Liên hiệp hội tỉnh/thành phố đã cùng nhau góp chút quà nhỏ nhưng chứa đựng nhiều sự chia sẻ, cảm thông đối với bà con vùng chịu thiệt hại do lũ quét.
Tổng số kinh phí các đại biểu góp được tại Hội nghị là 17.200.000 đồng (Mười bẩy triệu hai trăm nghìn đồng). Toàn bộ số tiền trên đã 
được  Liên hiệp Hội Việt Nam chuyển cho đại diện 3 Liên hiệp hội tỉnh Lai Châu, Yên Bái và Sơn La sẽ thay mặt Liên hiệp Hội Việt Nam chuyển đến bà con vùng lũ góp phần giúp bà con khắc phục khó khăn và ổn định cuộc sống.
Một số hình ảnh:

uh1

uh2

Tác giả bài viết: Bích Hồng