Lạng Sơn: Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ X

Ngày 11/12/2018, tại Lạng Sơn, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn lần thứ X năm 2018.
Đồng chí Hoàng Quang Khôn - Phó chủ tịch LHH Lạng Sơn trao Giấy khen của Ban Tổ chức cho đại diện 07 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tham gia Cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức nhằm phát huy những kết quả đạt được của các năm trước đây và tạo sân chơi bổ ích cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Tham gia Cuộc thi có 104 mô hình, sản phẩm của các em thanh thiếu niên, nhi đồng đang sinh sống và học tập tại các xã, huyện trong tỉnh, nhiều em đang sống và học tập tại các xã, huyện có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Sau khi chấm điểm, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải cho 21 mô hình, sản phẩm, cụ thể: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

Trước đó, trên cơ sở kết quả Cuộc thi cấp tỉnh, Ban Tổ chức đã lựa chọn 10 mô hình, sản phẩm có số điểm cao nhất tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 (năm 2018). Kết quả tỉnh Lạng Sơn đạt 02 giải Khuyến khích trên tổng số 106 giải thưởng của Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14. Tại buổi lễ, 02 nhóm tác giả đạt giải trên đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tặng Giấy khen cho 07 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, tham gia Cuộc thi.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức các Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016-2020 đã phát động các Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lạng Sơn năm 2019.

Tác giả bài viết: Chu Hương