Giới thiệu sách: Nhập môn khai phá các ngành khoa học truyền thông ­­

Ngày 17/7/2018, tại Thư viện l’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội lúc 18h sẽ diễn ra Hội thảo giới thiệu sách “Nhập môn khai phá các ngành khoa học truyền thông” do Nhà xuất bản Tri thức tổ chức. Diễn giả là Tạ Phương Thúy - Quản lý dự án Phát triển du lịch cộng đồng, Trung tâm phát triển kinh tế nông thôn và Thạc sỹ Nguyễn Minh - Giảng viên bộ môn nghiên cứu truyền thông, Khoa báo chí truyền thông, Đại học KHXH & NV.
Ảnh internet

Cuốn sách “Nhập môn khai phá các ngành khoa học truyền thông” của tác giả Daniel Bougnoux từng giảng dạy triết học và văn học trước khi trở thành giáo sư danh dự chuyên về các môn khoa học truyền thông tại Đại học Stendhal de Grenoble.

Sách dày 276 trang, khổ 13 x 20,5 cm. Cuốn sách gồm có 9 chương, điểm nhấn các chương trình giảng dạy hay nghiên cứu “về truyền thông” có thể là các không gian so sánh và đối thoại sôi động hơn với (rất) nhiều chương trình khác... Truyền thông giống như một đám mây lớn bị gió cuốn đi và xé ra, và đám mây này bay qua gần như tất cả các lĩnh vực của tri thức.

Các hoạt động thông tin và truyền thông có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống con người cũng như xã hội. Không ai có thể sống mà không giao tiếp, không thu nhận và phổ biến thông tin. Cuốn sách này góp phần làm sáng tỏ cho người đọc về lịch sử, bản chất và sự phức tạp của các ngành khoa học truyền thông. Cuốn sách cũng phân tích vai trò của hoạt động truyền thông trong cuộc sống của từng người và của toàn xã hội ở thời đại hiện nay khi quá trình toàn cầu hóa đang mang tới các hậu quả tốt và xấu, phân tích ảnh hưởng của các đổi mới kĩ thuật hay công nghệ mới tới hoạt động thông tin-truyền thông và quyền của các tác giả đối với các thông tin hay thông điệp của họ. 

Tác giả bài viết: HT