Đồng Tháp: Những hiểu biết hôm nay về Bệnh lý Tim mạch và Đột quỵ

Đó là chủ đề của Hội nghị chuyên đề do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng với Sở Y tế, Hội Y học Tỉnh Đồng Tháp tổ chức vào ngày 14/4/2018, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Ông Lê Minh Hùng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Tháp phát biểu khai mạc Hội nghị

TS.BS Nguyễn Thị Minh Đức, Trưởng Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp đã chia sẻ đến Hội nghị những kiến thức cơ bản về Đột quỵ như triệu chứng của đột quỵ, dấu hiệu cảnh báo, biến chứng của đột quỵ, các thuốc trong đột qụy và  những diễn biến tâm lý của người bệnh, gia đình bệnh nhân. Đặc biệt, phát hiện và điều trị trầm cảm sau đột quỵ là rất quan trọng, với sự quyết tâm và giúp đỡ từ mọi người bệnh nhân sẽ tìm những hoạt động giải trí làm cho mỗi buổi sáng thức dậy đều có giá trị.

Tại Hội nghị, BS.CK2 Nguyễn Hoàng Hùng, Trưởng Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp đã có bài báo cáo về bệnh lý tim mạch, trong đó tăng huyết áp là yếu tố quan trọng nhất làm tăng nguy cơ tim mạch. Các biện pháp điều trị tăng huyết áp cũng được BS.CK2 Nguyễn Hoàng Hùng chia sẻ là điều trị bằng thuốc, thay đổi lối sống và điều chỉnh yếu tố nguy cơ.

Qua Hội nghị, một phần nào đó giúp cho các cán bộ, hội viên ngành Y tế trang bị thêm những kiến thức tổng quan về tình hình bệnh lý Tim mạch, Đột quỵ, Nâng cao khả năng tuyên truyền, tầm soát, sớm phát hiện bệnh lý, tư vấn cho người bệnh đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được sàng lọc, chẩn đoán và điều trị sớm.

Tác giả bài viết: Phương Hiền