Bình thuận: Hội Nghị khoa học nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam Việt Nam (18/5) ; Sáng ngày 17-5-2019,Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình thuận tổ chức Hội nghị Khoa học với chủ đề “Xu hướng phát triển và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong nông nghiệp”.
Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị là các đại biểu đại diện các Sở ngành, các Hội thành viên, Hội viên tập thể trực thuộc Liên hiệp hội và các đại biểu đến từ các huyện, thị xã, TP. Phan Thiết. TS Lương Thanh Sơn – Chủ tịch Liên hiệp hội và ông Văn Công Thới – Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ đồng chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Văn Công Thới – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã nêu bật ý nghĩa của Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18-5, đây cũng  là dịp để tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH&CN đặc biệt là sự tác động to lớn của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 trong nông nghiệp, đồng thời Ông cũng nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ trí thức KH&CN trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hộicủa tỉnh.

Tại buổi Hội nghị, các đại biểu đã được TS Lê Quý Kha – Phó Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam trình bày các chuyên đề về Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cụ thể như: Khái niệm, đặc điểm của nông nghiệp 4.0; Hiệu quả của nông nghiệp 4.0 trong trồng trọt; xu hướng của nông nghiệp 4.0 trên thế giới; Các lý do và sự cần thiết phải phát triển nông nghiệp 4.0; làm gì để nông nghiệp 4.0 không bị tụt hậu ở Việt Nam…..

Kết thúc Hội nghị TS Lương Thanh Sơn – Chủ tịch Liên hiệp hội đã chủ trì tọa đàm trao đổi, trả lời các vấn đề mà đại biểu nêu ra đồng thời cảm ơn TS Lê Quý Kha và ghi nhận những đóng góp mang lại hiệu quả thiết thực của đội ngũ trí thức trong và ngoài tỉnh góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Phạm Công Luân