20:43 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 25/04/2013 15:28 - Người đăng bài viết: Phan Trọng Quỳnh

 

Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam được thành lập ngày 17-11-1990 theo Quyết định số 405-QĐ/ĐUK của Đảng ủy Khối cơ quan Khoa giáo Trung ương (nay là Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương). Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam luôn là hạt nhân lãnh đạo chính trị, là lực lượng nòng cốt trong cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam. Là Đảng bộ cơ sở được ủy quyền kết nạp và khai trừ đảng viên, Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam hoạt động trong hệ thống chính trị thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trực tiếp chỉ đạo là Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Bui Kim Tuyen 12.00

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin;}

Phần lớn đảng viên của Đảng bộ là những đồng chí đã được rèn luyện qua nhiều môi trường, công tác khác nhau, đã kinh qua các cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ nhưng rất vẻ vang của dân tộc, có trình độ nhận thức chính trị, lập trường tư tưởng kiên định. Phần đông cán bộ, đảng viên của Đảng bộ là các trí thức, có trình độ học vấn cao, trình độ chuyên môn giỏi. Nhiều đồng chí đã từng là cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Quốc hội, Chính phủ,… có rất nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo với trách nhiệm cao của người đảng viên, đó là những thế mạnh rất độc đáo của Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam.

Trong suốt thời gian từ ngày thành lập đến nay, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam đã luôn phối hợp chặt chẽ với Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam tích cực tập trung chỉ đạo, điều hành các hoạt động, đặc biệt tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm hàng năm nhằm củng cố, kiện toàn và nâng cao vai trò, vị thế của Liên hiệp Hội Việt Nam trong xã hội.

Với tinh thần khắc phục mọi hạn chế, khó khăn, phát huy tối đa những tiềm năng và thế mạnh của mình, toàn thể các cán bộ, đảng viên của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ đã luôn luôn bền bỉ phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị đặt ra.

Trong công tác giáo dục chính trị-tư tưởng, Đảng uỷ luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của mình đã thường xuyên tổ chức triển khai, quán triệt nghiêm túc và tuyên truyền rộng rãi các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Nhà nước, trọng tâm là c¸c NghÞ quyÕt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng của các kỳ đại hội. Công tác tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết luôn được đổi mới, phù hợp đối tượng, đạt hiệu quả thiết thực.

Cán bộ, đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ luôn có tư tưởng ổn định, có tinh thần khắc phục khó khăn rất cao. Toàn Đảng bộ không có đồng chí cán bộ, đảng viên nào có những biểu hiện mơ hồ về chính trị, lệch lạc về tư tưởng.

Công tác tổ chức và xây dựng Đảng đã từng bước được củng cố, kiện toàn và phát triển đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam trong tình hình mới. Từ 03 chi bộ với 34 đảng viên ban đầu, đến nay Đảng bộ đã có bước phát triển mạnh mẽ về tổ chức với 50 chi bột trực thuộc và 471 đảng viên. Từ ngày thành lập đến nay, Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam luôn được Đảng bộ cấp trên công nhận là Đảng bộ “Trong sạch, vững mạnh” Hằng năm, Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho những đồng chí đảng viên lâu năm đã được Đảng bộ tổ chức long trọng, trang nghiêm nhằm tôn vinh những cống hiến hết sức có ý nghĩa của các đồng chí đảng viên trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước.

Công tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng  luôn được Đảng uỷ quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, sát sao và phương pháp lãnh đạo của Đảng uỷ cũng đã luôn tự đổi mới để nâng cao hiệu quả hoạt động của mình.

 

Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll