19:44 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Tạp chí Việt Nam Hội Nhập - Chặng đường một năm xây dựng và phát triển

Đăng lúc: Thứ tư - 14/03/2018 14:02 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Tạp chí Việt Nam Hội nhập (VNHN) là cơ quan báo chí thông tin đối ngoại về chính sách, pháp luật và quản lý thuộc Viện Chính sách, Pháp luật và quản lý (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) được thành lập ngày 28/2/2017. Trải qua một năm hoạt động, với 4 ấn phẩm in ra hàng tháng và Việt Nam Hội nhập điện tử (vietnamhoinhap.vn) với nội dung song ngữ Việt-Anh đã được bạn đọc trong ngoài nước đón nhận và đánh giá cao.

Tạp chí Việt Nam Hội Nhập - Chặng đường một năm xây dựng và phát triển

Các ấn phẩm của Tạp chí VNHN đã đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thu hút các nguồn lực trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển đất nước.

Các bài viết, các ấn phẩm của Tạp chí, với thông tin phong phú, phân tích sâu các vấn đề kinh tế, xã hội đã được bạn đọc đánh giá cao và là nguồn tư liệu tham khảo bổ ích với cán bộ quản lý, những người nghiên cứu khoa học.

a2

Quang cảnh phòng làm việc của Tạp chí

Hiện nay trong bối cảnh báo chí không chỉ cạnh tranh khốc liệt với nhau, mà còn phải cạnh tranh với mạng xã hội… Vì vậy, nếu không đi thật nhanh trong thế giới đầy biến động, Tạp chí sẽ không thể tránh được sự thụt lùi.

Nhận thức được điều đó, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí đã không ngừng vươn lên, sẵn sàng đối mặt với các thách thức, biến thách thức thành cơ hội, khẳng định vị trí, vai trò của một Tạp chí tiên phong. Các bài viết phải sâu sắc, có giá trị thực sự, gắn với thương hiệu Việt Nam Hội nhập của mình.

a3

Ngài Anar Imanov - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Azerbaijan tại Việt Nam cùng Ông Tamerlan Khalilov, công sứ và một số cán bộ chuyên trách Đại sứ quán đến thăm và làm việc tại Tòa soạn

Tính đến hết tháng 3/2018, sau một năm hoạt động Tạp chí đã xuất bản được 50 số với hàng vạn bản. Không những thế, tính liên tục phát triển của Tạp chí còn thể hiện ở chỗ nhu cầu tăng trang ngày một lớn.

Bên cạnh hoạt động xuất bản báo chí, trong  năm qua, Tạp chí VNHN luôn quan tâm tổ chức các hội thảo chuyên đề, sự kiện đánh giá về tiềm năng thế mạnh đầu tư của các địa phương, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa…

a4

TBT Đoàn Mạnh Phương (thứ 5 từ trái qua) đại diện Tạp chí trao quà tặng tại trung tâm Bảo trợ XH Nam Định

Trong năm qua, VNHN  đã tổ chức rất nhiều chương trình như: Chung tay chăm sóc sức khoẻ cùng người dân huyện đảo Cô Tô tỉnh Quảng Ninh; Kết hợp cùng các tổ chức, cá nhân đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân, trong cùng ngày đoàn đã trao tặng xe đạp cho các e học sinh giỏi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS  xã Xuân Hoà, huyện Xuân Trường; Đồng hành cùng Hội Đông Y tham gia khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 bệnh nhân là đối tượng người có công tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức; Xây dựng  cơ sở đào tạo vận động viên môn thể thao Vật tại xã ngọc châu huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang;  Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc qua các cuộc kháng chiến và trao tặng quà đầu xuân cho Mẹ Việt Nam Anh hùng , thân nhân liệt sĩ và các cựu chiến binh tại Chùa Ba Vàng Quảng Ninh ...

Với những thành quả mà Tạp chí VNHN trong năm vừa qua, Tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của Tạp chí rất đỗi tự hào về truyền thống tốt đẹp của mình, luôn lấy đó làm động lực, không ngừng học tập, rèn luyện để xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển.

 

a5

Chủ tịch LHHVN Đặng Vũ Minh đón nhận số Xuân Mậu Tuất 2018 từ lãnh đạo Tạp chí đã khảng định: Mặc dù thời gian hoạt động của Tạp chí chưa dài, nhưng bằng trí lực và tinh thần chủ động sáng tạo cùng ý chí vượt khó rất cao của mình, Tạp chí VNHN đã vươn lên giành được những kết quả quan trọng và rất đáng biểu dương...

Ông Đoàn Mạnh Phương – Tổng biên tập Tạp chí VNHN khiêm tốn chia sẻ: Càng tự hào bao nhiêu, thì mỗi người trong tòa soạn VNHN dù ở các thế hệ khác nhau vẫn luôn tâm niệm một điều rằng, có được kết quả chung đó ngoài sự cố gắng của tập thể cán bộ, phóng viên Tòa soạn chính là nhờ sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo các cơ quan quản lý, sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị trong nước, đặc biệt là nhờ có sự cộng tác đắc lực của các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các công tác viên của Tạp chí trên khắp mọi miền của đất nước,

Cũng theo ông Phương: Danh phận luôn đi liền với bổn phận và trách nhiệm với quê hương đất nước. Mong sao Tạp chí VNHN sẽ tiếp tục phản ánh sinh động công cuộc phát triển và đi lên của đất nước. Dẫu phía trước còn bao khó khăn vất vả, nhưng bằng bản lĩnh nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị vững vàng, Tạp chí VNHN kỳ vọng sẽ ngày càng phát triển và thành công đáp ứng niềm mong mỏi của bạn đọc gần xa.

Tác giả bài viết: Lê Duy
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll