02:46 ICT Thứ hai, 17/12/2018
Rss Feed

Hà Giang: Tôn vinh trí thức

Đăng lúc: Thứ hai - 25/04/2016 14:19 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức tôn vinh các nhà khoa học, cán bộ quản lý ở Trung ương và ở tỉnh đã có những đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh giai đoạn 2010-2015. Tại lễ tôn vinh, 01 tập thể và 20 cá nhân là các Nhà khoa học, Cán bộ quản lý ở Trung ương và ở tỉnh được nhận Cúp tôn vinh và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp hội Việt Nam trao Cúp, Bằng khen và vòng Nguyệt quế cho các nhà khoa học được tôn vinh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp hội Việt Nam trao Cúp, Bằng khen và vòng Nguyệt quế cho các nhà khoa học được tôn vinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Minh Tiến đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp to lớn về công sức và trí tuệ của các nhà khoa học, cán bộ quản lý ở Trung ương và ở tỉnh đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh trong những năm qua. Tiêu biểu và nổi bật nhất là GS.VS. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, đã dành thời gian, tâm huyết trong tập hợp đội ngũ trí thức KH&CN, cử các chuyên gia, nhà khoa học ở Trung ương giúp tỉnh triển khai một số dự án tìm kiếm, giải quyết nước sinh hoạt cho đồng bào vùng cao núi đá phía Bắc, góp phần thúc đẩy kinh tế, cải thiện đời sống cho nhân dân các dân tộc vùng cao Hà Giang; tiến cử các Nhà khoa học đầu ngành ở Trung ương giúp tỉnh tư vấn, phản biện các đề án, dự án trọng tâm, trọng điểm triển khai trên địa bàn tỉnh. TS. Trần Văn Tùng, Thứ Trưởng Bộ KH&CN, đã giúp tỉnh triển khai dự án “Ứng dụng đổi mới công nghệ phát triển con bò vàng khu vực Cao nguyên đá Đồng Văn trở thành hàng hóa theo chuỗi giá trị”. GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu, nguyên Viện trưởng Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; TS. Trần Văn Ơn, Trường Đại học Dược Hà Nội, với một số dự án nghiên cứu, đánh giá tiềm năng, phân tích thành phần giá trị các loài dược liệu làm cơ sở cho việc lựa chọn đưa vào Quy hoạch phát triển cây dược liệu của tỉnh; đề xuất phương án hình thành các Hợp tác xã sản xuất dược liệu kiểu mới tại huyện Quản Bạ và Hoàng Su Phì. PGS. TSKH. Vũ Cao Minh, chuyên gia Viện Địa chất, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; TSKH Trần Tân Văn, Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Việt Nam là những Chuyên gia có nhiều công trình nghiên cứu và đề xuất ý tưởng lập hồ sơ đề nghị UNESSCO công nhận Cao nguyên đá Đồng Văn là Công viên Địa chất toàn cầu, cũng là người đề xuất ý tưởng xây dựng 30 hồ treo thí điểm đầu tiên để giải quyết nước sinh hoạt cho người dân vùng cao núi đá của tỉnh Hà Giang vào mùa khô hạn.

Bên cạnh các nhà khoa học ở trung ương, có thể kể đến các nhà khoa học, cán bộ quản lý trong tỉnh đã thực sự phát huy nội lực, say mê tìm tòi nghiên cứu, sáng tạo, phát huy vai trò trách nhiệm của mình đưa chính sách của Đảng, ứng dụng KH&CN vào thực tiễn, đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh như: Thạc sĩ Nguyễn Thị Dương, nguyên Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Trưởng bộ môn Lịch sử Việt Nam, Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Hà Giang; Tiến sĩ Vũ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang; Kỹ sư Nguyễn Thị Lâm, nguyên Trạm trưởng Trạm Khuyến nông huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

 

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, ông Triệu Tài vinh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang mong muốn các nhà khoa học ở Trung ương và ở tỉnh tiếp tục dành thời gian, công sức, trí tuệ của mình tư vấn giúp tỉnh triển khai các chương trình, đề tài, dự án KH&CN giúp cho Hà Giang trở thành trung tâm du lịch trọng điểm của quốc gia, phát triển cây dược liệu quý và những sản phẩm đặc sản vùng cao của Hà Giang, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Tác giả bài viết: Cao Hồng Kỳ
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small