09:15 ICT Thứ hai, 23/07/2018
Rss Feed

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tuyên dương 80 chi bộ tiêu biểu

Đăng lúc: Thứ hai - 27/03/2017 09:07 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 26/3/2017, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Lễ tuyên dương 80 chi bộ tiêu biểu trong số 125 chi bộ đã được xét duyệt nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (11/4/2007 – 11/4/2017).

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Đồng chí Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; thường trực các đảng bộ và đồng chí Bí thư 80 chi bộ tiêu biểu.

Tại buổi Lễ, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết: từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ Khối luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng, xác định xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu và nâng cao năng lực công tác của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, từng bước đạt hiệu quả thiết thực.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã đạt được trong thời gian qua, nhất là 80 chi bộ tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng ủy Khối cần đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị thời gian tới, Đảng bộ Khối tiếp tục nâng cao nhận thức của cấp ủy các cấp và đảng viên về yều cầu cấp thiết của việc nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ. Để được như vậy, Đảng bộ Khối phải chú ý nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của chi bộ cơ sở và nhất là trách nhiệm của người đứng đầu, giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng về chính trị, tư tưởng, trong sáng về đạo đức, lối sống, thống nhất về ý chí và hành động, chặt chẽ về tổ chức và vì nhân dân phục vụ. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong tình hiện nay.

02

Đại diện 80 chi bộ nhận tuyên dương tại buổi lễ

Cho rằng đội ngũ chi ủy viên, nhất là bí thư chi bộ có vai trò hết sức quan trọng trong xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đồng chí Phạm Minh Chính cũng bày tỏ sự tin tưởng và đề nghị, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cần sớm đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng đội ngũ bí thư chi bộ, chi ủy viên thực sự là những hạt nhân lãnh đạo tại các chi bộ. Cùng với biểu dương, tôn vinh những chi bộ tiêu biểu, các cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng để kịp thời phát hiện, có giải pháp củng cố các chi bộ yếu kém; giáo dục, giúp đỡ những đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với những cán bộ, đảng viên vi phạm, góp phần xây dựng các tổ chức đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu, hoàn thành các nhiệm vụ hết sức nặng nề của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở Trung ương.

Nhân dịp này, Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam có 02 chi bộ vinh dự được Đảng ủy Khối tôn vinh, đó là chi bộ cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam và chi bộ cơ quan Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam. Hai chi bộ đã đạt tiêu chí Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền và tiếp tục giữ vững danh hiệu đến năm 2017; có nhiều sáng tạo, tích cực, chủ động đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt, giữ nghiêm các nguyên tắc của Đảng; chi bộ lãnh đạo có nhiều thành tích, được đánh giá cao và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; tập thể chi ủy, chi bộ đoàn kết, bí thư chi bộ thực sự tiêu biểu./.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small