14:21 ICT Thứ hai, 17/12/2018
Rss Feed

Vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016

Đăng lúc: Thứ tư - 30/11/2016 15:46 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Mới đây, tại Hà Nội, Giải thưởng L'Oréal – UNESCO Vì sự nghiệp phát triển phụ nữ trong khoa học đã tổ chức Lễ vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam năm 2016.

Với mục đích vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc và hỗ trợ các nhà nghiên cứu trẻ tiềm năng, Quỹ L'Oréal Foundation cùng với UNESCO đã trao tặng 5 giải thưởng hàng năm trị giá 100.000 euro cho các nhà khoa học nữ xuất sắc và hỗ trợ phát triển nghiên cứu cho 15 phụ nữ trẻ tài năng qua học bổng Tài năng khoa học trẻ từ khắp các quốc gia trên thế giới. Từ năm 1998 đến nay, Giải thưởng L’Oreal - UNESCO Vì sự phát triển Phụ nữ trong khoa học đã vinh danh 2.530 phụ nữ tài năng tại 112 quốc gia. Chương trình L'Oréal For Women in Science được bắt đầu tại Việt Nam từ năm 2009 với cam kết vì sự phát triển phụ nữ trong nghiên cứu khoa học. Đến nay, chương trình đã trao học bổng cho 18 nhà khoa học trẻ tại Việt Nam và trao giải thưởng cho 5 nhà khoa học nữ có những đóng góp quan trọng cho sự tiến bộ của nền khoa học Việt Nam.

Hai nhà khoa học nữ được trao tặng Giải thưởng năm 2016 là GS.TS Nguyễn Thị Lang (Đại học An Giang, Đại học Cửu Long, Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long) với những đóng góp to lớn của bà trong hơn 25 năm cho việc nghiên cứu, lai tạo và phát triển các giống lúa cho Việt Nam và áp dụng thành công các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn đời sống và thương mại; TS Nguyễn Thị Mùa (Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an) với những đóng góp trong công tác nghiên cứu các loại vật liệu chịu nhiệt, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Ngoài ra, còn trao học bổng Nhà nghiên cứu khoa học trẻ tài năng cho 3 nhà nghiên cứu trẻ đó là PGS.TS Đỗ Thị Hà – Khoa Hóa thực vật, Viện Dược liệu; Đỗ Thị Phúc - Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội); TS Nguyễn Thị Hiệp - Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Trần Minh Huấn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small