14:21 ICT Thứ hai, 17/12/2018
Rss Feed

Phân bón hữu cơ vi sinh OBI-Ong Biển

Đăng lúc: Thứ tư - 30/11/2016 13:35 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ông Trần Ngọc Nam – Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn SX-TM Đại Nam, sau 20 năm đã nghiên cứu ra phân bón hữu cơ vi sinh OBI-Ong Biển. Hiện nay, phân bón hữu OBI-Ong Biển đã được ứng dụng trên nhiều loại cây trồng và qua bao năm sử dụng đã mang lại nhiều hiệu quả vượt trội, trở thành một địa chỉ quen thuộc của bà con nhà nông.

Ông Trần Ngọc Nam – Tổng giám đốc Công ty TNHH SX-TM Đại Nam

Ông Trần Ngọc Nam – Tổng giám đốc Công ty TNHH SX-TM Đại Nam

Trong quá trình dài bà con nông dân canh tác với nhiều loại cây trồng khác nhau nên đã xuất hiện tình trạng như sâu bệnh hại, cây chết nhanh, chết chậm, mất mùa, năng suất – chất lượng thấp… Việc lạm dụng phân bón hóa học đã trực tiếp ảnh hưởng xấu đến chất lượng nông sản, con người và môi trường. Vì vậy việc tiến đến một nền nông nghiệp sử dụng phân hữu cơ an toàn và bền vững là rất cần thiết, ông Nam nói.

Việc cần thiết và cấp bách hiện nay là tìm được một loại phân hữu cơ có chất lượng cao để sử dụng lâu dài, kháng được sâu bệnh hại và cải tạo đất bạc màu, chua, phèn, mặn, thành đất màu mỡ, tơi xốp thích hợp cho cây trồng, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Hiện nền nông nghiệp Việt Nam đang đi trên hai con đường canh tác, thứ nhất là con đường ViệtGAP, đó là con đường hướng tới nền nông nghiệp bền vững. Tuy nhiên quy trình thực hiện lại quá phức tạp về kỹ thuật canh tác, nhân lực lao động đòi hỏi phải có trình độ, vốn đầu tư cao nên việc hướng nông dân áp dụng quy trình này gặp nhiều khó khăn. Việc bỏ vốn đầu tư cao, nhưng đầu ra vẫn không đạt hiệu quả. Năng suất và thị trường tiêu thụ gặp khó khăn nên người nông dân không mặn mà. Thứ hai là con đường canh tác theo thói quen, truyền thống. Đây là phương pháp canh tác xưa nay, phương pháp này đơn giản và không cần kỹ thuật cao. Tuy nhiên canh tác theo con đường này sẽ làm tuổi thọ cây trồng giảm dần dẫn đến kinh tế nhà nông bấp bênh, bằng chứng là nhiều năm qua cây trồng vẫn chết hàng loạt và hiện tượng chết ngày càng gia tăng. Việc sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người và hủy hoại môi trường sống.

Trăn trở vì những điều đó, ông quyết định một con đường tưởng chừng phức tạp nhưng vô cùng đơn giản đó là con đường Ong Biển. Đây là sản phẩm đột phá trong công nghệ sản xuất phân hữu cơ. Với nguồn nguyên liệu đa hữu cơ cao cấp, giàu chất dinh dưỡng như phế phụ phẩm từ nhà máy chế biến thủy sản, bùn sinh khối từ nhà máy xử lý các chất thải lỏng sinh hoạt, kết hợp bã bùn, mật mía, phân gà, phân heo, phân bò… Tất cả nguyên liệu được xử lý, chuyển hóa qua hệ thống thủy phân với sự tham gia của tập đoàn vi sinh vật hữu ích đảm bảo hữu cơ được phân giải tối đa, hạn chế sâu bệnh hại và cỏ dại.

Với sứ mệnh đưa ra giải pháp phát triển bền vững cho cây trồng, mang đến sự thịnh vượng cho nhà nông và đối tác. OBI-Ong Biển đã giải quyết vấn đề này chỉ bằng 2 bước đơn giản: Bón phân và tưới cây trồng cho năng suất, chất lượng nông sản cao.

Cung cấp đầy đủ nguyên tố dinh dưỡng thiết yếu ở dạng dễ hấp thụ giúp cây trồng phát triển cân đối. Bổ sung một lượng lớn mùn, axit Humix, axít amin giúp đất tơi xốp, tăng độ phì nhiêu đất; Tăng khả năng giữ nước, chống hạn, chống rét và tăng hiệu suất sử dụng phân khoáng, phân đơn, Phân giải các độc tố tồn tại trong đất, hiệu quả đặc biệt trên các loại đất bị nhiễm độc do bón phân hữu cơ không đúng cách, bón phân tươi không ủ, ngộ độc do chất kích thích, thuốc BVTV. OBI- Ong Biển nâng cao khả năng thụ phấn, tỷ lệ đậu trái cao; giảm rụng hoa, trái và rụng hạt.Tăng đẹp màu sắc và chất lượng nông sản, ông Nam cho biết.

Cải thiện hệ vi sinh vật, tăng cường các nấm đối kháng, nấm phân giải cellulose, phân giải thực vật, tổng hợp đạm. Hạn chế hữu hiệu các loại sâu bệnh hại trong đất như sâu hại, nấm bệnh, tuyến trùng dựa trên 4 nguyên tắc: Ức chế hoạt động của nấm bệnh, vi khuẩn, tuyến trùng bằng việc tạo môi trường bất lợi cho hoạt động của chúng bổ sung, tăng cường vi sinh vật có ích nâng cao sức khỏe, tăng tính đề kháng. Tạo môi trường thuận lợi cho rễ và vi sinh vật có ích.

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Hinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small