19:47 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Hội thảo Công nghệ sinh học ứng dụng

Đăng lúc: Thứ ba - 13/12/2016 15:01 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Mới đây, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo Công nghệ sinh học ứng dụng với chủ đề “Ứng dụng Công nghệ sinh học trong sản xuất hợp chất hợp chất hoạt tính sinh học”.

Hội thảo Công nghệ sinh học ứng dụng

Tham dự Hội thảo có 2 giáo sư đến từ Đại học Quốc gia Chung Cheng, Đài Loan, GS. Wen-Chien Lee (Chủ tịch Hội công nghệ sinh học và kỷ thuật hóa sinh Đài Loan, Phó tổng thư ký hiệp hội công nghệ sinh học Châu Á) và GS. Hau-Ren Chen (Khoa Khoa học Sự sống, Viện Sinh học phân tử và Viện Khoa học Y Sinh) và gần 100 nhà khoa học của đại học Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với chủ đề ứng dụng Công nghệ sinh học, các báo cáo tại Hội thảo nêu bật được tầm quan trọng của Công nghệ sinh học trong ứng dụng sản xuất protein tái tổ hợp từ Escherichia coli, phát triển liệu pháp vắc-xin trong phòng chống bệnh sốt xuất huyết ở người, bệnh cầu trùng ở gà, tiêu chảy ở ở lợn, tách chiết hoạt chất kháng khuẩn từ cây nha đam có nguồn gốc từ Việt Nam và Mỹ, phát triển các chỉ thị phân tử trong chọn giống cây mướp và phân giải phế phụ phẩm bằng enzyme tái tổ hợp.

Bên cạnh hoạt động báo cáo tham luận chuyên môn, Hội thảo là dịp để các nhà khoa học trong và ngoài Đại học Huế gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

 

Tác giả bài viết: Trà My
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll