16:57 ICT Thứ tư, 17/10/2018
Rss Feed

Đam mê sáng tạo và khát khao cống hiến

Đăng lúc: Thứ tư - 30/11/2016 13:18 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Kỹ sư Đoàn Văn Công và cộng sự thuộc Công ty cổ phần Đoàn Minh Công không những làm việc tốt mọi hoạt động của Công ty, mà còn say mê nghiên cứu, chế tạo, ứng dụng giải pháp dây chuyền sản xuất gạch không nung xi măng – cốt liệu (gạch Blcok bê tông) có công suất từ 40.000 đến 120.000 m3/năm đem lại hiệu quả rất thiết thực.

Mô hình dây chuyền sản xuất

Mô hình dây chuyền sản xuất

Kỹ sư Đoàn Văn Công tâm sự: “DmCline là dây chuyền sản xuất gạch block bê tông với quy mô công nghiệp, năng suất lớn, ít nhân công vận hành, chất lượng sản phẩm cao và ổn định. DmCline tạo ra cho chi phí đầu tư hợp lý, tiêu thụ ít năng lượng, không gây ô nhiễm môi trường. DmCline tạo ra các sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, kích thước: từ gạch lỗ kiểu đất nung, gạch nhiều thành vách, gạch đặc, gạch từ chèn, đến gạch trang trí… Ngoài ra, công nghệ DmCline tiêu thụ ít năng lượng, không sử dụng nhiên liệu, không gây ô nhiễm môi trường, không tàn phá tài nguyên rừng, giúp bảo vệ tài nguyên đất…”.

Chính từ suy nghĩ đó, anh và cộng sự đã nghiên cứu thực hiện phát triển dòng dây chuyền với tính năng vượt trội ba trong một tức là ba chế độ rung ép giúp cho máy sẽ làm được những sản phẩm có thành vách mỏng hơn và đặc biệt hạn chế hỏng vặt cho máy.Thứ nhất là tính năng rung không ép được lựa chọn khi sản xuất các loại gạch đặc sẽ có năng suất tối ưu. Tham số rung trước ép: 24ms, thời gian ép 1: 24ms, thời gian dừng ép: 15 ms, thời gian ép 2: 15 ms; thứ hai là tính năng rung và ép để sản xuất các loại gạch block thông thường vách dầy trên lớn hơn hoặc bằng 25mm. Tham số rung trước ép là 24ms, thời gian ép 1 là 24 ms, thời gian dừng ép là 0ms, thời gian ép 2 là 0ms; Thứ ba là tính năng rung ép cưỡng bức. Đây là sự khác biệt của DmCline  với các hãng khác. Tính năng này được DmC nghiên cứu ứng dụng để sản xuất được các loại gạch vách mỏng lớn hơn hoặc bằng 20, gạch lỗ kiểu đất nung truyền thống và gạch chống xuyên nước. Tham số rung trước ép là 24 ms, thời gian ép 1 là 24ms, thời gian dừng ép là 10ms, thời gian ép 2 là 5 ms.

Giải pháp này đã được chuyển giao 25 dây chuyền chiếm trên 20% thị phần máy cỡ lớn trên toàn quốc. Đây là giải pháp có thể nói là hiệu quả nhất cho sản xuất gạch block bê tông hiện nay. Mục tiêu của giải pháp là đưa ra công nghệ ép rung cưỡng bức kết hợp để cho ra một sản phẩm chống thấm và phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng; góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành gạch không nung và sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Công ty cổ phần Đoàn Minh Công là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chế tạo dây chuyền thiết bị sản xuất gạch block bê tông, chúng  tôi đã không ngừng nỗ lực để nội địa hóa dây chuyền, giúp giảm giá thành sản phẩm, đem lại lợi ích kinh tế cho nhà đầu tư, kỹ sư Công cho biết.

Kỹ sư Công cũng cho biết thêm, gạch không nung theo tên gọi đầy đủ là gạch xây không nung, là loại vật liệu dùng trong xây dựng, trong đó việc sản xuất tạo ra chúng không sử dụng nhiệt để nung. Với nhiều lợi ích, gạch không nung đang được chú trọng phát triển mạnh và là xu thế phát triển tất yếu trong xây dựng.

Để sản xuất 1 tỉ viên gạch đất sét nung có kích thước tiêu chuẩn sẽ tiêu tốn khoảng 1.500.000 m3 đất sét, tương đương 75 ha đất nông nghiệp (độ sâu khai thác là 2m) và 15.000 tấn than, đồng thời thải ra khoảng 0,57 triệu tấn khí CO2 – gây hiệu ứng nhà kính và các khí thải độc hại khác gây ô nhiễm môi trường.

Tác giả bài viết: Bùi Kim Trâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 170/2018 new (1)

Trang 1 CHUAN 27 9 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2018 small