07:20 ICT Thứ ba, 17/10/2017
Rss Feed

Ứng dụng KH và CN

Nghiên cứu các tính chất sắt điện, hỏa điện của màng mỏng PZT có cấu trúc nano

Nghiên cứu các tính chất sắt điện, hỏa điện của màng mỏng PZT có cấu trúc nano

1. Giới thiệu

Gốm Pb(Zr,Ti)O3 (PZT) là vật liệu sắt điện quan trọng vì chúng thể hiện tính chất sắt điện tuyệt vời, tính chất áp điện mạnh, hiệu ứng hỏa điện cao và cả đặc tính quang điện. Trong những năm gần đây, đã có nhiều bài báo công bố [4-6] chỉ ra rằng ở vùng giàu Zr và Ti của giản đồ pha PZT không chỉ có tính chất sắt điện tốt mà còn có hiệu ứng hỏa điện tốt, nhưng không có bất cứ công bố nào về màng mỏng hỏa điện có cấu trúc nano ở vùng giàu Zr, giàu Ti trong hợp chất PZT.

Đăng lúc: 15/12/2016 03:04:04 PM | Đã xem: 1740 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ứng dụng KH và CN
Tiếp cận CDIO trong dạy học toán cao cấp cho sinh viên

Tiếp cận CDIO trong dạy học toán cao cấp cho sinh viên

I. Mở đầu

Nâng cao chất lượng, đổi mới trong giáo dục đào tạo là tiêu chí sống còn đối với một trường đại học trong thời đại khoa học công nghệ hiện nay. Việc đổi mới giáo dục đào tạo là xu thế tất yếu của thời đại và theo chiến lược phát triển giáo dục được báo cáo tại Đại hội Đảng lần thứ XI “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu. Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế”.

Đăng lúc: 15/12/2016 02:51:42 PM | Đã xem: 1653 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ứng dụng KH và CN
Thiết bị pha chế thuốc điều trị ung thư (Isolator​).

Nơi ươm mầm sáng tạo

Theo đánh giá của Vietnam Report, Công ty Cổ phần Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) là doanh nghiệp đứng trong Top 10 Công ty sản xuất dược phẩm uy tín Việt Nam năm 2016. Đóng góp vào kết quả trên có công sức không nhỏ của đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư của công ty khi không ngừng nghiên cứu, sáng tạo ra những sản phẩm phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Đăng lúc: 15/12/2016 02:33:00 PM | Đã xem: 1641 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ứng dụng KH và CN
Gan nhiễm mỡ không do rượu - Nên tầm soát sớm

Gan nhiễm mỡ không do rượu - Nên tầm soát sớm

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu đang là nguyên nhân phổ biến nhất của các xét nghiệm chức năng gan bất thường (LFTs) ở Anh Quốc. Gan nhiễm mỡ là hiện tượng tích tụ lượng mỡ nhiều hơn từ 5-10% cân nặng của gan bao gồm các triglycerides, acid béo, phospholipids, cholesterol ở người không tiêu thụ quá nhiều rượu (<20 g / ngày cho phụ nữ và <30 g / ngày đối với nam). Mức độ nghiêm trọng trong phạm vi từ nhiễm mỡ đơn giản (chất béo mà không viêm gan đáng kể hoặc bị thương tế bào gan) đến chứng gan nhiễm mỡ (chất béo với chấn thương tế bào gan và viêm gan) và cuối cùng là xơ hóa và xơ gan.

Đăng lúc: 15/12/2016 09:48:34 AM | Đã xem: 1640 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ứng dụng KH và CN
Đánh giá hiệu quả ức chế Acinetobacter baumannii

Đánh giá hiệu quả ức chế Acinetobacter baumannii

Acinetobacter baumannii là một tác nhân gây bệnh cơ hội có tỷ lệ gây nhiễm khuẩn bệnh viện gia tăng trong suốt 15 năm trước. Vi khuẩn này gây ra các nhiễm trùng lan rộng, bao gồm viêm phổi, nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng vết mổ, nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm màng não mủ sau phẫu thuật thần kinh, đặc biệt ở các bệnh nhân giảm sức đề kháng trong các đơn vị Hồi sức Cấp cứu (ICU). Việc sử dụng kháng sinh tràn lan trong các bệnh viện đã làm bùng phát các chủng AB đa kháng thuốc với khả năng kháng phổ rộng các kháng sinh, bao gồm các β-lactam phổ rộng thế hệ mới, aminoglycoside và fluoroquinolon. Các carbapenem có khả năng tác động kháng lại các Acinetobacter spp. và cho tới gần đây, thường được sử dụng để điều trị các nhiễm khuẩn gây ra bởi AB đa kháng thuốc. Tuy nhiên, Acinetobacter spp. có thể trở nên giảm nhạy cảm và kháng với các carbapenem bằng những cơ chế khác nhau, bao gồm giảm tính thấm, biểu hiện quá mức bơm thải kháng sinh và sản xuất enzyme carbapenemase.

Đăng lúc: 15/12/2016 09:46:42 AM | Đã xem: 2143 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ứng dụng KH và CN
Vườn rau sạch – an toàn

Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP

Đồng Nai là tỉnh có diện tích canh tác rau rất lớn và có nghề trồng rau lâu đời ở khu vực Miền Đông Nam Bộ với tổng diện tích canh tác khoảng 4.500 ha, diện tích gieo trồng hàng năm gần 14.000 ha, sản lượng gần 200.000 tấn, lợi nhuận thu được từ sản xuất rau an toàn khoảng 320 triệu đồng/ha/năm (http://www.dongnai.gov.vn). Hiệu quả kinh tế, xã hội của cây rau mang lại là rất lớn, nhưng số lượng các tổ chức sản xuất rau theo VietGAP và diện tích trồng rau được chứng nhận vùng đủ điều kiện sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh còn rất ít, hiện chỉ có Hợp tác xã (HTX) Sản xuất và Dịch vụ rau an toàn Trảng Dài (Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa) và HTX rau Trường An ở xã Xuân Phú (huyện Xuân Lộc) được chứng nhận sản xuất rau an toàn theo VietGAP với tổng diện tích khoảng 20 ha. Để khuyến khích phát triển rau an toàn, ngày 24/6/2011 UBND tỉnh đã ra quyết định số 1572/QĐ-UBND về Chương trình phát triển sản xuất, sơ chế, tiêu thụ rau quả an toàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai từ năm 2011 – 2015, xác định đến hết năm 2012 toàn tỉnh có khoảng 2.500 ha (chiếm khoảng 60%) hoàn thành việc khảo sát điều kiện đất và nước, lập quy hoạch chi tiết vùng sản xuất rau an toàn và đến năm 2015 có 50 ha được chứng nhận VietGAP.

Đăng lúc: 15/12/2016 09:43:03 AM | Đã xem: 2629 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Ứng dụng KH và CN
 

 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 158/2017 new (1)

Market Ban tin so 158 1 copy small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 (final) 1 copy small