01:31 ICT Thứ bảy, 23/06/2018
Rss Feed

Thanh Hoá: Chia sẻ kinh nghiệm tư vấn, phản biện

Đăng lúc: Thứ hai - 28/11/2016 10:20 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hóa vừa tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động tư vấn phản biện của các tổ chức thành viên.

Trong 2 năm (2015-2016), Liên hiệp hội Thanh Hóa đã thực hiện tư vấn, phản biện thành công 7 chương trình dự án cấp tỉnh về phát triển kinh tế xã hội, khoa học và công nghệ trên các lĩnh vực sản xuất Nông-Lâm nghiệp-Thủy lợi và Thủy sản; Đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao… do UBND tỉnh giao nhiệm vụ và cấp kinh phí. Các hội thành viên thuộc bảo trợ của các sở, ban, ngành chuyên môn đã tư vấn, phản biện gần 100 chương trình, dự án cấp ngành và huyện. Nói chung, các chương trình, dự án sau khi hoàn thành phản biện đã được chủ dự án hoàn thiện và trình duyệt đưa vào thực hiện, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Các thành viên có nhiều hoạt động có hiệu quả như Hội quy hoạch và thiết kế công trình, Hội di sản và cổ vật, Hội sinh vật cảnh, Hội khoa học thủy lợi, Trung tâm hỗ trợ phát triển lâm nghiệp và Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Câu lạc bộ Lâm nghiệp, Trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Hội luật gia Thanh Hóa...

Để tiếp tục thực hiện Quyết định 163/2016/QĐ-UBND của UBND Tỉnh Thanh Hóa về tư vấn phản biện, trong thời gian tới, trước mắt là năm 2017 Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh và các tổ chức thành viên sẽ tổ chức đăng ký với tỉnh và các ngành chuyên môn để hợp đồng thực hiện tư vấn, phản biện các chương trình, dự án phát triển của tỉnh, của các ban, ngành, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, tính khả thi và hiệu quả kinh tế xã hội của các chương trình, dự án.

Tác giả bài viết: Khương Bá Tuân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small