06:40 ICT Chủ nhật, 15/12/2019
Rss Feed

Vườn thực vật hơn 500 loài cây ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Đăng lúc: Thứ tư - 22/04/2015 14:13 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Vườn thực vật trong khuôn viên Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ở Quảng Bình là địa điểm hấp dẫn để tham quan, nghiên cứu hệ động thực vật đa dạng.

Du khách thăm quan vườn thực vật. Ảnh: Ngọc Kiên

Du khách thăm quan vườn thực vật. Ảnh: Ngọc Kiên

Vườn thực vật được khai trường ngày 20/4, là khu rừng tự nhiên có diện tích trên 40ha, được trồng bổ sung 130 loài cây rừng để tạo nên bộ sưu tập trên 500 loài cây rừng khác nhau.

Vườn thực vật nằm tại Km 9 trên đường 20 Quyết Thắng, thuộc phân khu dịch vụ hành chính của Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha-Kẻ Bàng, cách Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng khoảng 12km.

Điểm nhấn của vườn thực vật là cảnh quan tươi đẹp ẩn mình trong rừng nhiệt đới như thác Gió cao hơn 30m, hồ Vàng Anh trên suối 3 khe, vườn ươm cây giống bản địa, khu rừng cây quý hiếm với các quần thể lim xanh, huỳnh, gụ lau... Tại nhà trưng bày mẫu vật, du khách thấy được sự phong phú các loài động thực vật đặc hữu quý hiếm của VQG Phong Nha-Kẻ Bàng.

Với hệ sinh thái rừng tự nhiên, bán tự nhiên và các hệ sinh thái khe suối đa dạng, cùng cảnh quan thiên nhiên phong phú, vườn thực vật được xem là hình ảnh thu nhỏ của Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha-Kẻ Bàng.

Vườn còn mở dịch được trải nghiệm cắm trại giữa rừng nguyên sinh kết hợp ngắm động vật đêm.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND Quảng Bình đánh giá việc khai trương vườn thực vật tạo thêm điểm tham quan mới cho du khách, đồng thời yêu cầu nhân viên tại đây không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ du khách, đặc biệt quan tâm đến các nhà khoa học, học sinh sinh viên đến vườn nghiên cứu để khai thác có hiệu quả giá trị sinh thái của vườn.

Tác giả bài viết: Hoàng Táo
Nguồn tin: Theo vnexpress.net
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll