23:58 ICT Thứ năm, 14/11/2019
Rss Feed

Ngày kết nối các tổ chức Phi chính phủ

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/06/2015 09:46 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Đã được tổ chức ngày 1 tháng 6 năm 2015, tại Hà Nội. Tới dự có lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Microsoft Việt Nam; đại diện vụ các tổ chức phi chính phủ Bộ Nội vụ; nhiều đại diện của các tổ chức phi chính phủ Việt Nam(NGO).

Quang cảnh Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo

Ông Vũ Tiến Lộc Chủ tịch VCCI đánh gia cao vai trò của các tổ chức phi chính phủ Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo của quốc gia, kinh tế, y tế, giáo dục, khắc phục hậu quả chiến tranh, cứu trợ và phòng chống thiên tai, giải quyết các vấn đề xã hội. Ông Lộc cho rằng Microsoft chọn Việt Nam làm cứ điểm chỉ sau nước Mỹ, điều này khẳng định Microsoft rất coi trọng Việt Nam trong việc phát triển sản phẩm của mình ra thế giới, đây là cơ hội để Việt Nam nắm bắt để phát triển ngành Công nghệ Thông tin(CNTT) của quốc gia và vươn tầm thế giới. Sự kiện hôm nay là dịp để Microsoft, VCCI cùng các đối tác NGO có thể chia sẻ và cập nhật về xu hướng mới phát triển nhất trong lĩnh vực CNTT. Tại Việt Nam tính từ tháng 7 năm 2014 đến nay, Microsoft đã hiến tặng phần mềm cho hơn 100 tổ chức với tổng giá trị xấp xỉ 12 triệu đô la Mỹ. Microsoft đã hỗ trợ các công cụ cộng tác và tăng hiệu suất hoạt động, tính cả những dịch vụ hiện đại, dựa trên nền tảng đám mây hàng đầu từ Microsoft. Microsoft tin rằng với sự trợ giúp của VCCI, Techsoup và nhiều đối tác tại Việt Nam, Microsoft sẽ hỗ trợ được những công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất, các nguồn lực cần thiết cho các tổ chức NGO; góp phần giải quyết tốt nhất các thách thức hiện nay. Ông Lộc mong muốn Microsoft chuyển đổi thế giới theo hướng không chỉ tiện ích và hiện đại mà hơn hết, chúng tôi mong muốn những công nghệ của Microsoft sẽ đưa lại cho thế giới những giá trị nhân văn và tốt đẹp hơn, bảo tồn giá trị nhân sinh cho thế giới và góp phần tôn vinh quyền con người. Ông Lộc mong muốn các tổ chức NGO sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa để cùng mạng lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội chúng ta.

anh2

Ông Vũ Tiến Lộc Chủ tịch VCCI phát biểu

Tại hội thảo các đại biểu đến từ vụ các tổ chức phi chính phủ Bộ Nội vụ; Microsoft Việt Nam; đại diện một số tổ chức NGO đã tham gia đóng góp ý kiến và phát biểu về quản lý nhà nước trong hoạt động hội; Microsoft ở Việt Nam và hoạt động của tổ chức NGO Việt Nam.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

anh3

Ông Vũ Minh Trí Tổng giám đốc Microsoft ở Việt Nam phát biểu 

anh4

Ông Tạ Tấn vụ các tổ chức phi chính phủ Bộ Nội vụ, trình bầy về các tổ chức phi

chính phủ Việt Nam và các chính sách hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ của Việt Nam

anh5

Bà Trần Thị Thanh Tâm Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV – VCCI, trình bầy về

Vai trò của các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam trong việc hỗ trợ công đồng

anh6

 Ông Đặng Việt Thắng đại diện Techsoup toàn cầu tại Việt Nam, giới thiệu về

techsoup và Chương trình tài trợ phần mềm Microsoft cho các Tổ chức phi chính phủ

Tác giả bài viết: Đào Thành
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 183/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 183 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll