19:41 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Ths. Hứa Chu Khem: Hết lòng vì sự nghiệp

Đăng lúc: Thứ ba - 08/08/2017 00:12 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ths. Hứa Chu Khem sinh năm 1953, tại xã Thạnh Xuyên, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, hiện nay ông đang là Ủy viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa và Kỹ thuật Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư chi bộ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng.

Ths. Hứa Chu Khem – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng

Ths. Hứa Chu Khem – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng

Chia sẻ với vusta.vn, Ths Khem cho biết: “Từ đầu năm 2012, năm cuối nhiệm kỳ khóa I (2007-2012) của Liên hiệp Hội Sóc Trăng, tôi được Tỉnh ủy điều động phân công, ứng cử làm Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp Hội. Trong thời gian qua, tôi và tập thể Liên hiệp Hội đã không ngừng phát triển Liên hiệp Hội ngày càng vững mạnh. Điển hình như từ chỗ chỉ có 1 cán bộ chuyên trách trong lãnh đạo, với vai trò của mình, tôi đã đề xuất và được cấp thẩm quyền chấp thuận cho 6 biên chế. Thật sự lúc đầu rất vất vả, nhưng cùng với tập thể của mình, chúng tôi đáp ứng tốt cho hoạt động của Liên hiệp Hội như xây dựng đề án thành lập công đoàn cơ quan Liên hiệp Hội và được Công đoàn cấp trên ra quyết định thành lập từ tháng 2 năm 2012; Lập đề án thành lập Chi bộ cơ sở Liên hiệp Hội, được Đảng ủy khối các Cơ quan ra quyết định thành lập từ tháng 4 năm 2012; Lập đề án thành lập Đảng đoàn Liên hiệp Hội Sóc Trăng và được Tỉnh ủy kí quyết định vào tháng 3 năm 2013”.

Ths Khem cũng cho biết thêm, trong những năm qua, ngoài vấn đề về tổ chức, tôi còn đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh và được chấp thuận ban hành Quy chế Cuộc thi sáng tạo thành niên thiếu niên và nhi đồng tỉnh Sóc Trăng; Đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh, trên cơ sở thực hiện nhiệm vụ, chức năng theo điều lệ và được Liên hiệp Hội Việt Nam giao về Công tác thông tin, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ trong & ngoài nước, nên đã được Ủy ban nhân dân tỉnh giao kinh phí hàng năm thực hiện chức năng này. Cụ thể, từ quý 4 năm 2013, Liên hiệp Hội đã xuất bản hàng quý, cho đến nay đã có 14 bản tin tri thức khoa học và công nghệ Sóc Trăng và thực hiện Trang tin điện tử Liên hiệp Hội Sóc Trăng.

Chia sẻ thêm, Ths Khem cho biết, Liên hiệp Hội là tổ chức chính trị - xã hội hoạt động thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ, mặc dù phạm vi hoạt động rất đa dạng, phức tạp, trong lúc hệ thống quản lý và tình hình tổ chức Liên hiệp Hội tại địa phương trong những năm trước đây còn nhiều bất cập. Nhưng với đồng lòng của tập thể mà cho đến nay hoạt động của Liên hiệp Hội đạt được nhiều kết quả đáng mừng.

Trong những năm qua, Ths Khem đã tham mưu và đề xuất nhiều ý kiến về tư vấn phản biện như Quy hoạch tổng thể các huyện, thị, thành tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, 2030; Quy hoạch phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2016-2020; Quy hoạch khí hóa lỏng LPG tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch không gian ven bờ huyện Trần Đề 2016-2020; Quy hoạch không gian ven bờ thị xã Vĩnh Châu 2016-2020; Quy hoạch mạng lưới quan trắc môi trường thời kỳ đầu 2016-2020.

Với những đóng góp của mình, Ths Khem đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Nhà nước.

Được biết ngày 15/6/2017, Hội đồng Tôn vinh trí thức tiêu biểu Liên hiệp các  Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã quyết định vinh danh ông cùng 64 trí thức khác là Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2017 và đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

BOX:

- Năm 2009: Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước về thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2004-2008.

- Năm 2010: Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

- Năm 2012: Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng; Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng

- Năm 2013: Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng; Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

- Năm 2014: Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng; Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng.

- Năm 2015: Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng; Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

- Năm 2016: Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng. Và trong năm 2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng có đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Sóc Trăng đề nghị Chủ nước khen thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

- Năm 2017: Đạt Danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2017 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Tác giả bài viết: Quỳnh Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll