19:43 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Trí thức KH&CN tiêu biểu 2017: Ông Phạm Công Tham - Người xây dựng quy chế trong lĩnh vực dịch vụ kế toán

Đăng lúc: Thứ ba - 24/10/2017 23:59 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Bắt đầu làm việt tại Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) từ năm 2009, ông Phạm Công Tham – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VAA đã có nhiều đề xuất và trực tiếp nghiên cứu xây dựng các quy trình, quy chế quản lý trong lĩnh vực dịch vụ kế toán. Và tới nay các quy trình, quy chế này đã được sử dụng vào việc quản lý có hiệu quả cho dịch vụ kế toán.

Trí thức KH&CN tiêu biểu 2017: Ông Phạm Công Tham - Người xây dựng quy chế trong lĩnh vực dịch vụ kế toán

Chia sẻ với vusta.vn, ông Tham cho biết, hiện nay quy chế cho dịch vụ kế toán gồm có quy chế tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp dịch vụ kế toán; Quy trình dịch vụ kế toán và mẫu văn bản sử dụng trong hồ sơ quản lý hợp đồng dịch vụ; Quy trình kiểm soát chất lượng dịch vụ kế toán; Quy chế chấm điểm và đánh giá phân loại chất lượngdịch vụ đối với các doanh nghiệp và cơ sở dịch vụ kế toán; Quy chế xét vinh danh tổ chức và cá nhân hành nghề dịch vụ kế toán.

 Với sự nỗ lực và sáng tạo, công tác quản lý hành nghề và lĩnh vực dịch vụ kế toán đã có sự phát triển vượt bậc, tốc độ tăng trưởng cao, nhiều năm tăng trên 20-30%/năm, (năm 2008 chỉ có 18 doanh nghiệp với 36 kế toán viên, kiểm toán viên đăng ký hành nghề kế toán, sau 10 năm đến 31/12/2016 đã có 120 doanh nghiệp với 265 kế toán viên đăng ký hành nghề kế toán, tăng gấp 7 lần so với năm 2008).

 Chất lượng dịch vụ kế toán có sự chuyển biến về chất, công tác quản trị công ty và kiểm soát chất lượng dịch vụ kế toán cho khách hàng ở hầu hết các đon vị dịch vụ kế toán có nền nếp, được khách hàng tín nhiệm. Ban Quản lý hành nghề Kế toán nhiều năm được VAA, Liên hiệp Hội KH&KTVN, và Bộ Tài chính khen thưởng.

Được biết, ông đã cùng Ban vận động và Lãnh đạo VICA xây dựng thành công Chi hội kế toán hành nghề Việt Nam, tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp của những người hành nghề kế toán. Đã chỉ đạo xây dựng, tham gia (và trực tiếp xây dựng một số quy định, quy chế) trình VAA ban hành trên 20 văn bản, quy định, quy chế  để điều chỉnh các hoạt động của Chi hội và hội viên, nhờ đó Chi hội đã hoạt động khá chuyên nghiệp, phát triển nhanh và có hiệu quả, khi mới thành lập (năm 2013) chỉ có 30 hội viên tổ chức và 22 hội viên cá nhân. Sau 5 năm hoạt động, đến nay VICA đã có 64 hội viên tổ chức và 47 hội viên cá nhân, tăng gấp hơn 2 lần so với khi mới thành lập.

Với những kết quả đã đạt được, ông đã được tặng Huy chương kháng chiến hạng Nhất, Huân hương Lao động hạng Ba năm 2010,  Huân hương Lao động hạng Nhì năm 2010, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Công thương, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bằng khen của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (2012, 2013, 2015,2016), Giấy khen của VAA, Chiến sỹ thi đua của VAA từ 2010 đến 2016.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong công tác vận động trí thức và hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, Liên hiệp Hội Việt Nam đã quyết định vinh danh ông là Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2017 và đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. 

         Ông Phạm Công Tham, quê quán: Lương Tài, Bắc Ninh

Quá trình công tác tại Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA):

         Tham gia BCHTW VAA 14 năm (các nhiệm kỳ 3, 4, 5,từ năm 2004 đến nay)

Nhiệm kỳ 2015-2019: Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Chánh văn phòng Hội, Trưởng ban quản lý và phát triển hội viên, Phụ trách công tác quản lý hành nghề kế toán, Chủ tịch Phân hội kế toán Công Thương, Phó chủ tịch Chi Hội kế toán hành nghề Việt Nam.

Nhiệm kỳ 2009-2014: UVTV BCH TW Hội, Trưởng Ban kiểm tra VAA, Trưởng Ban Quản lý hành nghề kế toán, Phó chủ nhiệm thường trực Câu lạc bộ kế toán trưởng toàn quốc,Chủ tịch Phân hội kế toán Công Thương, Phó chủ tịch Chi Hội kế toán hành nghề Việt Nam.

Tác giả bài viết: HT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll