09:14 ICT Thứ hai, 23/07/2018
Rss Feed
Giáo sư họ đang sống và làm việc ra sao?

Giáo sư họ đang sống và làm việc ra sao?

Cần trẻ hóa đội ngũ Giáo sư, cần quy định rõ nhiệm vụ, quyền hạn và khẳng định vị trí vai trò của đội ngũ này. Có nên tăng lương hay quy định một ngạch lương riêng cho Giáo sư (GS), Phó giáo sư (PGS)?... Những đề xuất này cùng với nhiều vấn đề bức xúc khác của các Giáo sư, Phó giáo sư trong công việc, trong cuộc sống đã được đưa ra thảo luận tại cuộc Hội thảo về chế độ chính sách đối với Giáo sư, Phó giáo sư Việt Nam. Hội thảo do Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước tổ chức sáng 12-7 tại Hà Nội với sự tham dự của lãnh đạo các Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, một số ban ngành liên quan và đông đảo các nhà giáo, nhà quản lý, nhà khoa học trong cả nước.

Đăng lúc: 13/07/2005 02:08:24 PM | Đã xem: 613 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
Tạo sự bình đẳng giữa các tổ chức thông tin KH&CN

Tạo sự bình đẳng giữa các tổ chức thông tin KH&CN

Nghị định số 159/2004/NĐ-CP về hoạt động thông tin KH&CN ra đời đã gần một năm mà chưa thể đi vào cuộc sống. Nhiều bộ, ngành và địa phương chưa nhận thức đầy đủ về vai trò và vị trí của hoạt động thông tin KH&CN; tổ chức Hệ thống TT KH&CN QG đã được tạo ra trước đây có chiều sa sút. Để Nghị định được triển khai hiệu quả, tác giả Phạm Văn Vu đã có một số đề xuất.

Đăng lúc: 23/06/2005 02:00:41 PM | Đã xem: 495 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
Cách viết

Cách viết

Dưới nhiều bút danh khác nhau, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết hàng ngàn bài báo. Với lối viết giản dị, sắc sảo, những bài viết của Bác đã thực sự đi vào lòng người, được mọi tầng lớp nhân dân đón nhận. Nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc trích đoạn bài giảng của Bác tại lớp chính Đảng trung ương ngày 17/8/1953. Chúng tôi cho rằng, đây cũng chính là lời dạy của Bác về cách viết cho chúng ta hôm nay.

Đăng lúc: 21/06/2005 08:47:49 AM | Đã xem: 603 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
Thái độ đối với chất xám là tiêu chí đánh giá sự tiến bộ của một đất nước*

Thái độ đối với chất xám là tiêu chí đánh giá sự tiến bộ của một đất nước*

Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh – BBT) đã ra đời và trưởng thành trong công cuộc đổi mới. Tôi cảm nhận rằng hình như Liên hiệp các hội KH&KT ở Hà Tĩnh và ở các tỉnh, thành phố với công cuộc đổi mới có duyên nợ với nhau. Đảng khởi xướng công cuộc đổi mới nên mới có Liên hiệp hội chúng ta. Chính công cuộc đổi mới đòi hỏi phải thành lập và phát triển các tổ chức KH-CN, đồng thời các tổ chức KH-CN cũng chỉ có thể phát triển thông qua phục vụ công cuộc đổi mới.

Đăng lúc: 10/06/2005 02:31:25 PM | Đã xem: 535 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
Nhân ngày môi trường thế giới 5-6: Hoạt động hợp tác quốc tế của Liên hiệp hội về bảo vệ môi trường

Nhân ngày môi trường thế giới 5-6: Hoạt động hợp tác quốc tế của Liên hiệp hội về bảo vệ môi trường

Từ hơn mười năm nay, cùng với việc phát huy cao độ nội lực, Liên hiệp hội, các hội thành viên và đơn vị trực thuộc luôn luôn coi trọng hoạt động hợp tác quốc tế về bảo vệ môi trường.

Đăng lúc: 27/05/2005 05:43:01 PM | Đã xem: 1517 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
Để Quỹ phát triển khoa học và công nghệ hoạt động hiệu quả

Để Quỹ phát triển khoa học và công nghệ hoạt động hiệu quả

“Tăng mạnh đầu tư các hoạt động khoa học công nghệ từ nhiều nguồn” là một trong những biện pháp chủ yếu để đẩy mạnh phát triển khoa học và công nghệ đã được vạch ra trong nghị quyết 26 (30-3-1991) của Bộ Chính trị về khoa học và công nghệ trong sự nghiệp đổi mới. Đại hội Đảng lần thứ 9 đã nhấn mạnh một lần nữa cần đẩy mạnh đa dạng hóa các nguồn đầu tư phát triển khoa học và công nghệ. “Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ Việt Nam đến năm 2010” được ban hành vào 31 tháng 12 năm 2003 đã cụ thể hóa chủ trương lớn của Đảng bằng biện pháp “khuyến khích thành lập quỹ phát triển khoa học và công nghệ và quỹ đầu tư mạo hiểm có vốn ngoài ngân sách nhà nước”. Các cơ quan có trách nhiệm ở cấp Trung ương: cũng như ở các tỉnh,thành đang xúc tiến việc thành lập quỹ phát triển khoa học và công nghệ - Đây là tin vui cho đội ngũ khoa học và công nghệ và những ai quan tâm đến sự nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, dù rằng quá trình “thai nghén” để cho ra đời quỹ phát triển khoa học và công nghệ diễn ra khá chậm chạp.

Đăng lúc: 18/05/2005 04:41:42 PM | Đã xem: 687 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small