10:09 ICT Chủ nhật, 17/11/2019
Rss Feed
Ảnh internet

Giải pháp phát triển thị trường dịch vụ hành chính công tại Việt Nam

Hành chính công là hoạt động thực thi quyền hành pháp của nhà nước nên chịu sự tác động của nhiều yếu tố cả chủ quan và khách quan, nhất là trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. Nền hành chính công ở nước ta vẫn còn ở mức độ thấp, việc quản lý, điều hành còn nhiều vấn đề bất cập. Vì vậy, bên cạnh đẩy mạnh cải cách hành chính, cần thực hiện nhiều biện pháp để thúc đẩy hành chính công phát triển, như: xây dựng lý thuyết quản lý phù hợp, tăng cường năng lực của công chức, hợp tác chặt chẽ giữa khu vực công và khu vực tư, mở rộng quyền lực cho cộng đồng dân cư…đó là một trong những ý kiến của các nhà khoa học tại Diễn đàn khoa học Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội để thực hiện dịch vụ công do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức ngày 14/11.

Đăng lúc: 14/11/2019 11:01:23 AM | Đã xem: 35 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
Thi công nhà máy điện gió ở Bạc Liêu (Ảnh internet)

Tiềm năng để phát triển năng lượng tái tạo

Năng lượng là một phần quan trọng của nền kinh tế và phát triển xã hội, và do nguồn tài nguyên năng lượng đa dạng và mức độ phát triển kinh tế, tiêu thụ năng lượng và chiến lược phát triển năng lượng của mỗi khu vực có nhiều điểm khác biệt.

Đăng lúc: 05/11/2019 10:22:45 AM | Đã xem: 105 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
TS Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam

Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ

Từ năm 2015, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu định kỳ 2 năm một lần. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn rất lớn trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với trí thức, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức và của Liên hiệp Hội Việt Nam, TS Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết tại Lễ Tôn vinh Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019 do Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức hôm 2/11.

Đăng lúc: 04/11/2019 11:31:38 AM | Đã xem: 266 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận , Trí thức tiêu biểu 2019
Một con tê tê được trả về với thiên nhiên (Ảnh internet)

Nỗ lực bảo vệ động vất hoang dã tại Việt Nam

Save Vietnam’s Wildlife (SVW) là tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam, được thành lập theo quyết định của Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Kể từ khi thành lập trung tâm Save Vietnam's Wildlife đã xây dựng các chương trình dài hạn từ cứu hộ, bảo vệ môi trường sống, nghiên cứu và theo dõi sau tái thả, nâng cao nhận thức về bảo vệ động vật hoang dã cho người dân địa phương.

Đăng lúc: 25/10/2019 03:45:00 PM | Đã xem: 124 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
Việc giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội (ảnh internet)

Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống của học sinh, sinh viên

"Đạo đức của một bộ phận học sinh, sinh viên đang xuống cấp đến mức báo động; vẫn còn có hành vi vi phạm pháp luật, sa sút nhân cách,… là một trong những thách thức lớn đối với ngành giáo dục và cả xã hội". Đây là một trong những ý kiến của đại biểu tại Hội thảo Thực trạng đạo đức lối sống của học sinh, sinh viên – Vấn đề và giải pháp do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức. Vusta.vn xin gửi tới một số ý kiến của các đại biểu về đạo đức lối sống của học sinh, sinh viên hiện nay.

Đăng lúc: 15/10/2019 03:03:54 PM | Đã xem: 204 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
Thay thế ống hút nhựa bằng ống hút làm từ tinh bột gạo sẽ lại gây thêm áp lực cho ngành nông nghiệp và tiếp tục tạo ra ô nhiễm (ảnh internet)

Vì một môi trường xanh sạch đẹp

Việt Nam được nhận định là 1 trong 5 quốc gia xả rác thải nhựa nhiều nhất, với khoảng 1,8 triệu tấn ra môi trường mỗi năm. Chỉ số tiêu thu nhựa trên đầu người cũng tăng nhanh chóng từ 3,8 kg/năm/người vào năm 1990 và năm 2018 lên tới 41,3 kg/năm/người. Nhập khẩu phế liệu nhựa vẫn tăng theo cấp số nhân, tính đến hết tháng 9 năm 2018 là 175.000 tấn, PGS.TS Hoàng Thị Thu Hương cho biết tại Hội thảo khoa học Phát huy vai trò của khoa học và công nghệ trong quản lý rác thải nhựa đại dương do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Đăng lúc: 15/10/2019 09:58:25 AM | Đã xem: 133 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Trao đổi - Thảo luận
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 183/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 183 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll