22:51 ICT Thứ năm, 22/03/2018
Rss Feed
Lĩnh vực đa dạng sinh học thành tựu và thách thức

Lĩnh vực đa dạng sinh học thành tựu và thách thức

Việt Nam được thế giới công nhận là một trong mười sáu quốc gia trên thế giới có nguồn tài nguyên ĐDSH cao. Muốn khai thác sử dụng bền vững tài nguyên ĐDSH điều tiên quyết là phải tiến hành ĐTCB một cách tổng hợp, các điều kiện tự nhiên là nền tảng cơ bản hình thành nguồn tài nguyên sinh vật mà ngày nay được gọi là ĐDSH ở từng vùng, miền trong cả nước. Trên cơ sở hiểu biết giá trị đích thực gián tiếp, trực tiếp của ĐDSH mới đóng góp các luận cứ khoa học và thực tiễn, cho các nhà hoạch định chính sách, chủ trương đề ra các kế hoạch, các hình thức khai thức, sử dụng nguồn tài nguyên ĐDSH vì sự phát triển bền vững của đất nước. Vì vậy công tác ĐTCB lĩnh vực ĐDSH Việt Nam đã trải qua hàng trăm năm qua các thời kỳ khác nhau.

Đăng lúc: 24/12/2017 02:48:42 PM | Đã xem: 418 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện - Thành tựu KH&CN
Tránh hệ lụy từ việc thay đổi các dòng chảy sông ngòi ở nước ta

Tránh hệ lụy từ việc thay đổi các dòng chảy sông ngòi ở nước ta

Khi đánh giá tài nguyên nước của một khu vực, vùng lãnh thổ hay một quốc gia, sông ngòi là đối tượng được chú ý nhiều nhất vì tính quan trọng của nó.Một vùng đất không có hoặc có rất ít dòng chảy sông ngòi thường là vùng đất kém phát triển ở tất cả các phương diện.

Đăng lúc: 24/12/2017 02:46:26 PM | Đã xem: 247 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện - Thành tựu KH&CN
Thực hiện công tác điều tra cơ bản khi thực hiện các dự án tại Sóc Trăng

Công tác điều tra cơ bản tài nguyên và điều kiện thiên nhiên ở nước ta

Hiện nay, quan niệm phổ biến cho rằng, công tác điều tra cơ bản tài nguyên và điều kiện thiên nhiên là hoạt động nhằm phát hiện các quy luật hình thành, phát triển, phân bố,… của tài nguyên, điều kiện thiên nhiên, cung cấp tài liệu cơ bản, toàn diện, có hệ thống, mức độ chính xác cao về tình hình tài nguyên và điều kiện thiên nhiên để làm căn cứ khoa học cho công tác phân bố lực lượng sản xuất, quy hoạch kinh tế, bảo vệ và cải thiện môi trường,…, nhằm phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, củng cố quốc phóng, phát triển khoa học và kỹ thuật, không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân.

Đăng lúc: 24/12/2017 02:43:06 PM | Đã xem: 299 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện - Thành tựu KH&CN
Tác giả bên nồi nấu kẹo 3 lớp bằng điện có bảo ôn” của anh Phong được trưng bày tại Hội nghị thi đua yêu nước tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VI năm 2015

Ông chủ đam mê sáng chế máy sản xuất kẹo Cu đơ

Là chủ một cơ sở sản xuất kẹo nhưng với đam mê sáng chế, anh Nguyễn Văn Phong đã nghiên cứu, sản xuất ra 5 thiết bị, máy móc hữu ích phục vụ sản xuất, nâng caochất lượng sản phẩm kẹo Cu đơ truyền thống của Hà Tĩnh.

Đăng lúc: 23/12/2017 11:32:54 AM | Đã xem: 270 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện - Thành tựu KH&CN
Hội nghị Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ tỉnh Phú Yên lần 2 (2016-2017)

“Cú huých” phát huy tư duy sáng tạo

Chỉ tổ chức được 2 lần Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên & nhi đồng (TTN-NĐ), tuy chưa “ Bằng chị, bằng em” so với các tỉnh bạn, nhưng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên ( Liên hiệp Hội Phú Yên) đã tạo ra “sân chơi” góp phần chắp cánh ước mơ những học sinh các cấp thể hiện niềm đam mê sáng tạo.

Đăng lúc: 22/12/2017 09:07:28 AM | Đã xem: 365 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Liên hiệp hội , Thông tin - Sự kiện - Thành tựu KH&CN
Hội thảo nâng cao hiệu quả tổ chức Hội thi Cuộc thi sáng tạo do Liên hiệp các Hội

Nâng cao hiệu quả, chất lượng Hội thi Cuộc thi tại Hà Tĩnh - Thực trạng và giải pháp

Thực hiện Quyết định số 165/2006/QĐ-TTg, ngày 14/7/2006 về việc tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc (Hội thi); Quyết định 1531/QĐ-TTg, ngày 23/9/2009 về việc tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc (Cuộc thi). Những năm qua tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức tốt Hội thi, Cuộc thi trong các cấp, ngành, địa phương đơn vị, tạo dấu ấn trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân. Qua Hội thi, Cuộc thi, nhiều công trình, giải pháp đạt giải đã được ứng dụng vào cuộc sống, mang lại hiệu quả, kinh tế, xã hội góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đăng lúc: 19/12/2017 07:05:41 AM | Đã xem: 415 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Thông tin - Sự kiện - Thành tựu KH&CN
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 161/2017 new (1)

trang 1 Ban tin so 161 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 chuan small