00:44 ICT Thứ sáu, 15/11/2019
Rss Feed

Phú Yên: Liên hiệp Hội tỉnh đẩy mạnh phong trào Thi đua yêu nước

Đăng lúc: Thứ ba - 19/06/2018 10:58 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua, và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Kế thừa truyền thống thi đua yêu nước của dân tộc, của Đảng bộ, nhân dân và đội ngũ trí thức tỉnh Phú Yên, nhiều năm qua Liên hiệp Hội tỉnh nhà luôn quan tâm đến công tác thi đua khen thưởng,

Chủ tịch LHH Phú Yên trao Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Chủ tịch LHH Phú Yên trao Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Liên hiệp Hội tỉnh Phú Yên liên tục bổ sung, hoàn thiện và ban hành quy chế thi đua, khen thưởng phù hợp với hoạt động đặc thù của tổ chức hội, mặt khác đã tổ chức phát động những đợt thi đua hằng năm và các đợt thi đua ngắn hạn theo chủ đề gắn với việc thúc đẩy các hoạt động cụ thể, thiết thực theo chức năng, nhiệm vụ của Liên hiệp Hội. Trong phong trào thi đua, đội ngũ trí thức tỉnh nhà đã miệt mài cống hiến vì sự phát triển của Liên hiệp Hội và phát triển của quê hương, đất nước.

Hoạt động thi đua trong đội ngũ trí thức không chủ yếu tạo bề nổi mà tăng cường phát hiện, tôn vinh, tuyên truyền các điển hình tiến tiến, người tốt việc tốt trong trí thức, doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp nhân dân. Điểm sáng trong phong trào thi đua của đội ngũ trí thức Phú Yên thể hiện sự nhiệt tình, đam mê nghiên cứu khoa học, ứng dụng thành tựu khoa học vào cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; tổ chức thành công 7 Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thuật cấp tỉnh, thu hút trên 600 giải pháp Sáng tạo tham gia...Nhiều giải pháp đạt giải thưởng quốc gia và cấp tỉnh đã được ứng dụng vào thực tế cuộc sống mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực như: Giải pháp “Củi trấu” của Nguyễn Văn Nghị đạt giải Nhất Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 11 (2010 – 2011) .

Giải pháp “Pha chế môi chất nhiệt độ sôi- 60oC cho máy lạnh một cấp dùng kết đông siêu tốc thủy sản” của Tiễn sỹ Đặng Văn Lái đạt giải Ba cấp quốc gia lần thứ XIII (2014-2015). Giải pháp “Hệ thống kéo dãn cột sống Model M-01” tác giả Lê Phạm Bá Khánh đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia lần thứ XII (2012-2013). Giải pháp Chế tạo cột lọc sứ xốp – nano bạc ứng dụng để xử lý nước uống của tác giả Nguyễn Thụy Ái Trinh đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia lần thứ XII (2012-2013). Giải pháp “Xe lăn điện dạng đứng” tác giả Nguyễn Văn Thắng, thị xã Sông Cầu, đạt giải Nhất Hội thi STKT tỉnh Phú Yên lần thứ VI (2014-2015). Giải pháp "Nghiên cứu chế tạo thiết bị gây tê hỗ trợ đánh bắt cá ngừ đại dương" của nhóm tác giả Phạm Duy Phượng và Bùi Ngọc Dịnh – Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, đạt giải Nhất cấp tỉnh lần thứ VI (2014-2015).

Các giải pháp liên quan đến nuôi trồng thủy sản của KS. Huỳnh Văn Vũ như: “Giải pháp phát triển nuôi tôm nước lợ bền vững ”, Giải pháp “E.M Trùn – Giải pháp bù đắp sinh học để phát triển nuôi tôm bền vững”. Giải pháp “ Kỹ thuật nuôi tôm theo công nghệ Semi Biofloc”. Giải pháp “Kỹ thuật nuôi tôm theo công nghệ Biofloc”

Ngoài ra Liên hiệp Hội tỉnh đã tổ chức thành công 2 Cuộc thi Sáng tạo trong thanh thiếu niên và Nhi đồng với gần 300 giải pháp Sáng tạo dự thi. Cuộc thi cho thấy tiềm năng ý tưởng sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh rất phong phú, đa dạng, các em có quyết tâm cao, dám nghĩ, dám làm, dám sáng tạo phù hợp với “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”; nếu biết khơi nguồn, tổ chức, động viên, hỗ trợ kịp thời, cùng với việc tôn vinh, khen thưởng xứng đáng sẽ khơi dậy tiềm năng tư duy sáng tạo của các em; giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học, nhà sáng chế trong tương lai góp phần thiết thực xây dựng quê hương Phú Yên ngày càng phát triển.

Thông qua Hội đồng bảo trợ và Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ Sáng tạo khoa học và kỹ thuật phối hợp với Hội đồng hương Phú Yên tại thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức trao trên 1.000 suất học bổng (trị giá trên 05 tỷ đồng) cho học sinh, sinh viên tiêu biểu có thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học. Trong đó, Liên hiệp Hội đã trích từ Quỹ hỗ trợ Sáng tạo tặng thưởng 68 học sinh, sinh viên có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học. Liên hiệp Hội cũng đã tổ chức thành công ba cuộc thi viết chủ đề gương trí thức, gương doanh nhân vì sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước. Với trên 300 gương trí thức, doanh nhân Phú Yên tiêu biểu có những nỗ lực sáng tạo và tận hiến đóng góp vào sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội được phản ánh qua các tác phẩm báo chí. Hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội được đẩy mạnh, phát huy ngày một tốt hơn vai trò của trí thức nói chung và của tổ chức Liên hiệp Hội nói riêng. Liên hiệp Hội tỉnh nhà làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền tỉnh nhà với đội ngũ trí thức và ngược lại.

Phát huy những kết quả đạt được trong phong trào thi đua những năm qua, thực hiện Chương trình hành động đổi mới công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015-2020 của UBND tỉnh, đồng thời bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, Liên hiệp Hội tiếp tục quán triệt trong toàn đội ngũ về vị trí, vai trò ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đội ngũ trí thức nội dung tập chung vào các hoạt động chính là nghiên cứu khoa học, tuyên truyền phổ biến kiến thức và chuyển giao công nghệ mới; đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, nâng cao chất lượng các Cuộc thi, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, hoạt động tôn vinh trí thức có những đóng góp xuất sắc cho quê hương, đất nước; mặt khác đổi mới công tác thi đua khen thưởng, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tính tích cực của cá nhân, tập thể tiên tiến để nâng cao chất lượng thi đua khen thưởng trong đội ngũ trí thức tỉnh nhà đúng như mong ước của Bác Hồ “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Lời Bác Hồ để lại trong mỗi chúng ta cũng chính là lời nhắn nhủ sâu sắc và lan toả mãi đến mai sau.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch LHH Phú Yên
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 183/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 183 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll