09:55 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Lào Cai: Tuyên dương 15 Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu lần thứ nhất

Đăng lúc: Thứ hai - 21/05/2018 16:39 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Vừa qua, nhân dịp Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai đã tham mưu cho UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị “Gặp mặt, tuyên dương Trí thức Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai, lần thứ Nhất - năm 2018”.

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có GS.TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các đồng chí: Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Lào Cai; Vũ Xuân Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng 250 đại biểu trí thức tiêu biểu của tỉnh Lào Cai.

Tỉnh Lào Cai hiện có gần 20.000 trí thức trở lên đang công tác trong hệ thống các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp; trong đó có: 2 Phó Giáo sư, 22 Tiến sĩ, 840 thạc sĩ, 215 Bs.CK1, 8 Bs.CK2; bên cạnh đó là hàng chục nghìn trí thức đang lao động, làm việc trong các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trong tỉnh. … Trong những năm qua, được sự quan tâm, khích lệ của cấp ủy, chính quyền các cấp, đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh Lào Cai đã ngày càng phát triển mạnh mẽ, số lượng và chất lượng ngày càng được nâng lên, đội ngũ trí thức KH&CN đã ra sức phát huy trí tuệ, tích cực cống hiến và có nhiều đóng góp to lớn trên mọi mặt trận kinh tế - chính trị, khoa học và giáo dục, văn hóa - xã hội, ... góp sức cụ thể trong sự phát triển chung của tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Hà Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận những nghiên cứu, sáng chế, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đời sống của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Lào Cai, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của tỉnh, của đất nước. Để tiếp tục xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành có liên quan cần tiếp tục rà soát, bổ sung và xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp để thu hút đội ngũ trí thức, nhất là chuyên gia đầu ngành về khoa học công nghệ đến Lào Cai; tăng cường hợp tác trong nước cũng như quốc tế về khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo … Đồng thời, đội ngũ trí thức, cán bộ khoa học và công nghệ trong tỉnh cần tiếp tục đổi mới trong hoạt động, sáng tạo trong nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các công trình vào quá trình lao động và sản xuất, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

lc2

Đ/c Hà Thị Nga - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

 

Đến dự với hội nghị, GS.TS Đặng Vũ Minh đã có bài phát biểu chào mừng sự kiện lần đầu tiên tỉnh Lào Cai tổ chức tôn vinh đội ngũ trí thức KH&CN. Giáo sư đánh giá cao sự quan  tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tỉnh Lào Cai đối với đội ngũ trí thức và đề nghị lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng và tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho đội ngũ trí thức KH&CN hoạt động. Giáo sư chúc mừng những trí thức được UBND tỉnh tôn vinh trong lần thứ Nhất này và đề nghị trong thời gian tới đội ngũ trí thức KH&CN của tỉnh sẽ tiếp tục tiếp tục nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, phát huy bản lĩnh trí tuệ, say mê nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức KH&CN, ... đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp khoa học và công nghệ, cho công cuộc xây dựng và phát triển địa phương và đất nước.

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Hà Thị Nga đã trao tặng Biểu trưng “Trí thức KH&CN tiêu biểu tỉnh Lào Cai, lần thứ Nhất” cho 15 trí thức KH&CN đại diện cho các ngành, các lĩnh vực được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tuyên dương. 15 trí thức khoa học được tuyên dương lần này là những gương mặt tiêu biểu có những giải pháp, sáng kiến, công trình khoa học nổi bật, có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển khoa học và công nghệ của tỉnh, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển bền vững tỉnh Lào Cai.

lc3

Các Trí thức khoa học và công nghệ được vinh danh

 

Nhân dịp này, đã có 17 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học kỹ thuật” của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; 3 tổ chức, 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

lc4

GS.TS Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&CN Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam” cho các cá nhân

Tác giả bài viết: Bình Minh - Ảnh: Minh Hiếu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll