07:41 ICT Thứ năm, 12/12/2019
Rss Feed

Giao diện mới vusta.vn của Liên hiệp Hội Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 25/12/2018 10:32 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Với một giao diện website vusta.vn mới, Liên hiệp Hội Việt Nam dự kiến ra mắt bạn đọc trong quý I/2019 sẽ giúp bạn đọc tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn. Thông tin cung cấp trên trang vusta.vn sẽ được duy trì liên tục, chính xác, trực quan (hình ảnh, video…) thường xuyên tương tác và giải quyết kịp thời những phàn hồi từ độc giả

Ảnh giao diện trang chủ trang web vusta.vn

Ảnh giao diện trang chủ trang web vusta.vn

Nhìn thực tế về trang web vusta.vn

Trong những năm vừa qua trang web vusta.vn.được cấp phép hoạt động là một trang thông tin điện tử tổng hợp theo giấy phép số: 161/GP-TTĐT, ngày 31/10/2012.Về mặt giao diện trang web vusta.vn nhìn như trang báo điện tử. Nhưng về nội dung thông tin trên trang web vusta.vn vẫn đảm bảo là trang thông tin điện tử tổng hợp.

Do yêu cầu đổi mới của sự phát triển công nghệ web nên trang web hiện nay có nhiều hạn chế như web được thiết kế trên nền tảng ngôn ngũ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. Trong quá trình hoạt động trang web phát sinh nhiều lỗi, danh bạ không sắp xếp theo ABC…Giao diện thiết kế kéo thả (trong trang quản trị), nên người quản trị trang web khó trong việc cập nhật giao diện mới.Việc cập nhật dữ liệu từ phần mềm và cơ sở dữ liệu khác, để khai thác đưa lên web gần như không thực hiện được.Tìm kiếm dữ liệu khó thực hiện.Chưa hỗ trợ chuẩn SEO. Chưa hỗ trợ tốt cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…Chưa hỗ trợ nghiệp vụ và xem được trên các thiết bị cầm tay. Quy trình sản xuất và biên tập tin đang thiết lập cứng, khó thay đổi. Thời gian từ lúc tạo tin đến lúc xuất bản khá dài do hệ thống triển khai đã quá lâu, công nghệ đã cũ cần nâng cấp.

Về giao diện: Giao diện chưa phù hợp với trải nghiệm người dùng trên cả phiên bản máy tính do giao diện thiết kế đã lâu, giờ không còn phù hợp với xu thế hiện tại, chưa được thu hút với độc giả.Bố cục chưa khai thác được tối đa diện tích trang web, tăng tính thương mại hóa và hiệu quả các khu vực đăng quảng cáo. Chưa thấy được tính nhất quán của toàn bộ tổng thể website. Font chữ, định dạng chưa thống nhất giữa nhiều trang, khối, 1 số nội dung lặp lại trên cùng trang. Giao diện chưa hiển thị được trên Mobile, ứng dụng mobile.

Về bảo mật và hiệu năng:Tốc độ hệ thống chậm do các nguyên nhân sau:Truy xuất thông tin của bạn đọc và khâu sản xuất thông tin nên qua thời gian lớn, dữ liệu nhiều gây chậm không cần thiết đối với bạn đọc.Các dịch vụ chưa được triển khai tách biệt như dịch vụ file vẫn đang gắn liền với dịch vụ xử lý web.Bảo mật của hệ thống còn hạn chế:Hạn chế đầu tiên là về công nghệ, nền tảng công nghệ của phần mềm đang sử dụng đã lâu và chưa được nâng cấp theo xu thế hiện tại, không phòng chống được các vấn đề an ninh thông tin như tấn công DOS và virus hiện nay.Quy hoạch về triển khai hệ thống, cũng như chức năng phân quyền, vai trò chưa đảm bảo an toàn thông tin.

Tính sẵn sàng của hệ thống chưa cao do các nguyên nhân: Hệ thống tìm kiếm, truy xuất thông tin của bạn đọc và hệ thống sản xuất nội dung tin bài đang gắn với nhau và gây ảnh hưởng lẫn nhau. Nếu một trong hai hệ thống bị trục trặc thì ảnh hưởng tới hệ thống còn lại.Do chưa đầu tư đủ hạ tầng phần cứng để triển khai theo mô hình tính sẵn sàng cao.

Vì vậy yêu cầu hệ thống Vusta.vn mới đã đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Yêu cầu về tính năng: Đảm bảo đầy đủ chức năng đáp ứng hoạt động nghiệp vụ của các đối tượng người dùng hiện tại của Liên Hiệp hội.
  • Yêu cầu về hiệu năng: Cho phép bạn đọc phải tìm kiếm và đọc thông tin nhanh. Cho phép các đối tượng người dùng sản xuất nội dung phải thao tác và xử lý nhanh.
  • Yêu cầu về bảo mật: Hệ thống phải được thiết kế phân tầng (multi-tiers), nhằm quản lý an ninh thông tin từng tầng một cách chuyên biệt, nhằm dễ dàng cô lập và phòng tránh được các hình thức tấn công leo thang. Mỗi tầng và thành phần của hệ thống đều được thiết kế và xây dựng đảm bảo phù hợp các tiêu chuẩn an ninh thông tin mạng của nhà nước và của các đơn vị quản lý.
  • Yêu cầu về độ sẵn sàng của hệ thống: Đảm Liên hiệp hội tính hoạt động ổn định 24/24 của hệ thống.
  • Yêu cầu về khả năng mở rộng và tích hợp: Hệ thống cần phải linh động để đáp ứng được các thay đổi dựa trên yêu cầu từ phía người sử dụng cũng như các yêu cầu phát sinh từ hệ thống.
  • Yêu cầu về công nghệ: Hệ thống phải được xây dựng trên nền tảng công nghệ đảm bảo hiện đại phổ biến nhằm thuận tiện cho việc mở rộng hệ thống sau này cũng như có thể tích hợp, trao đổi dữ liệu theo nhu cầu.
  • Yêu cầu về giao diện sử dụng: Hệ thống phần mềm cần được thiết kế đạt yêu cầu thẩm mỹ, thân thiện và dễ sử dụng, thể hiện được được chức năng, nhiệm vụ của Liên hiệp hội.Toàn bộ giao diện của các ứng dụng bao gồm cả giao diện của người sử dụng lẫn giao diện của người quản trị hệ thống đều được xây dựng trên nền Web.Hệ thống phần mềm được thiết kế sử dụng ngôn ngữ Việt Nam. Đối với ngôn ngữ Việt Nam phải hỗ trợ chuẩn ngôn ngữ Unicode (character set UTF8); người sử dụng có thể sử dụng các bộ gõ tiếng Việt như Vietkey hoặc UniKey để soạn thảo các nội dung mà không gặp trở ngại về vấn đề chuẩn ngôn ngữ.Hỗ trợ điều hướng rõ ràng. Sử dụng các biểu tượng (icons) một cách thống nhất. Toàn bộ thiết kế phải nằm vừa vặn trong vùng hiển thị theo chiều ngang của màn hình. Không phụ thuộc vào công nghệ của trình duyệt và không bắt buộc phải dùng các chương trình nhúng khác để đảm bảo đa số người sử dụng với các trình duyệt thông thường có thể duyệt web.

      - Yêu cầu hỗ trợ các cỗ máy tìm kiếm: Cho phép hỗ trợ các bài viết chuẩn SEO. Cho phép các máy tìm kiếm truy xuất và đánh chỉ mục trên các tin bài đã xuất bản và còn hiệu lực.

gd2

Ảnh giao diện trang chủ trang web vusta.vn đang nâng cấp

Tác giả bài viết: Ngô Văn Nam; Ban TT&PBKT - LHHVN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll