09:06 ICT Thứ năm, 24/10/2019
Rss Feed

Thông báo ngày hội công nghệ vì cộng đồng – TECHNOLOGY FOR GOOD DAY

Đăng lúc: Thứ tư - 03/05/2017 14:16 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Tăng cường hiệu quả và Thúc đẩy Sáng tạo thông qua sử dụng công nghệ

VUSTA Event Invitation

VUSTA Event Invitation

VUSTA Event Invitation (1) 2

Hơn 100 tổ chức phi lợi nhuận, phi Chính phủ thuộc mọi lĩnh vực trên khắp cả nước sẽ góp mặt tại Ngày hội Công nghệ vì Cộng đồng tại Hà Nội ngày 10/5 tới đây. Sự kiện nhằm chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5/2017, hưởng ứng chiến dịch Modern Nonproft được Microsoft phát động trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) sẽ phối hợp với Microsoft để triển khai chương trình đến các tổ chức. Cũng trong sự kiện này, Ban tổ chức “Cuộc thi sáng tạo công nghệ vì cộng đồng - Tech4Good Foster Innovation Contest” sẽ trao giải thưởng cho các tổ chức phi lợi nhuận (NPOs) với các ý tưởng xuất sắc nhất trong việc ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa công việc của mình.

Hiện nay, các tổ chức phi Chính phủ, phi lợi nhuận trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam đang đối mặt với những thách thức lớn do ngân sách hoạt động thu hẹp, nhân sự và công nghệ đều bị giới hạn. Nhận thấy thực trạng này, Microsoft đã phát động chiến dịch Modern Nonprofit với mục đích đem những công nghệ điện toán đám mây hiện đại nhất đến với các tổ chức phi Chính phủ, phi lợi nhuận trên toàn thế giới hoàn toàn miễn phí, qua đó giúp các tổ chức này đạt được sứ mệnh của mình.

Với chương trình hỗ trợ này, các tổ chức sẽ được sử dụng miễn phí Office 365, Microsoft Azure và một số công cụ thông minh khác như Dynamics CRM, Power BI với mức giá hỗ trợ đặc biệt. Một số lợi ích mà những công cụ này đem đến cho các tổ chức phải kể đến như: giúp các tổ chức liên lạc, làm việc và chia sẻ các tài nguyên mọi lúc, mọi nơi, tạo mối quan hệ lâu dài với nhà tài trợ (Office 365), hỗ trợ quản lý thông tin các đối tượng hưởng lợi, phân tích và đưa ra các báo cáo dưới dạng biểu đồ dễ hiểu (Dynamics CRM), lưu trữ dự liệu lớn với tính bảo mật cao (Azure),…  Có thể tóm gọn những tác dụng của việc áp dụng công nghệ Microsoft vào công việc của các tổ chức ở 5 khía cạnh sau: Truyền thông, Di động, Thông minh, Tin cậy, Hiệu quả.

Chiến dịch Modern Nonprofit năm 2017 tại Việt Nam do Microsoft phối hợp với VUSTA tổ chức với các hoạt động chính sau:

(1) Khóa tập huấn chuyên sâu về cách thức sử dụng công nghệ (Bộ công cụ Office 365, Dịch vụ điện toán đám mây Azure, Giải pháp quản lý mối quan hệ khách hàng Dynamics CRM), đã diễn ra rất thành công tại văn phòng Microsoft Việt Nam vào 2 ngày 9/3 và 10/3 vừa qua, với sự tham gia của 37 cán bộ đến từ 22 tổ chức.

(2) Cuộc thi “Sáng tạo công nghệ vì cộng đồng” (#Tech4good Foster Innovation) nhằm khuyến khích các tổ chức nêu ra các vấn đề đăng gặp phải và có mong muốn giải quyết bằng công nghệ, từ đó nâng cao hiệu quả quản trị nội bộ của tổ chức và/hoặc hỗ trợ cộng đồng, được tổ chức trong tháng 3 và tháng 4. Giám khảo của cuộc thi chính là các chuyên gia công nghệ đến từ Microsoft và VUSTA.

(3) Sự kiện Ngày hội Công nghệ vì Cộng đồng (#Tech4good Day) được tổ chức vào ngày 10/5 tới đây nhằm giới thiệu rộng rãi về chương trình đến các tổ chức và cộng đồng hưởng lợi. Cũng trong ngày hội này, các tổ chức với những sáng kiến khả thi nhất thuộc cuộc thi “Sáng tạo công nghệ vì cộng đồng” (#Tech4good Foster Innovation) sẽ được vinh danh và trao giải.

+ Các chuyên gia nói về Tech4good Day:

TSKH Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch VUSTA: “Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang thay đổi cách thức làm việc nhanh chóng, những hỗ trợ về công nghệ của Microsoft là rất có giá trị và thiết thực cho các tổ chức xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức cũng như giúp các tổ chức thực hiện tốt hơn các sáng kiến, chương trình, dự án phục vụ cộng đồng của mình.”

Ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối Chính phủ của Microsoft Việt Nam: “Tập đoàn Microsoft cam kết với triết lý “không để ai ở lại phía sau” trong cuộc cách mạng công nghệ đang thay đổi thế giới một cách nhanh chóng hiện nay.

Microsoft tin rằng, khi sử dụng các công nghệ do Microsoft trao tặng, các tổ chức của Việt Nam sẽ hoạt động hiệu quả hơn, góp phần nâng cao đời sống của các cộng đồng thiệt thòi và phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam.”.

Bà Lê Hồng Nhi, Trưởng phòng Quan hệ Cộng đồng của Microsoft Việt Nam: “Trong một thế giới mà hàng triệu người thuộc những cộng đồng yếu thế vẫn chưa được hưởng lợi từ các cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai hoặc thậm chí lần thứ nhất, làm thế nào để họ không bị bỏ lại trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4? Mọi người chỉ có thể được hưởng lợi từ công nghệ khi họ được tiếp cận và được đào tạo để sử dụng nó. Microsoft Philanthropies đang đầu tư rất nhiều nguồn lực tài chính và chuyên môn để đảm bảo công nghệ đến được với các cộng đồng thiệt thòi nhất”

Thông tin về Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam VUSTA:

VUSTA có mạng lưới tổ chức hoạt động trên cả nước gồm 140 hội thành viên và 430 tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc. Các tổ chức trong hệ thống của VUSTA hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự chủ và không vì mục tiêu lợi nhuận, có lĩnh vực hoạt động đa dạng trên hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội, từ nghiên cứu khoa học, phổ biến kiến thức khoa học, tư vấn, phản biện, phát triển cộng đồng.

Thông tin về các chương trình thuộc chiến dịch Modern Nonprofit:

Website Chương trình Tech4Good: http://tech4good.com.vn

Website VUSTA: http://vusta.vn

Fanpage các dự án hỗ trợ cộng đồng của Microsoft: http://facebook.com/msvnphilanthropies

Fanpage Ban Hợp tác quốc tế VUSTA: http://facebook.com/htqtvusta

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ban Hợp tác Quốc tế, VUSTA

#53 Nguyễn Du, Hà Nội

ĐT: 04.39439911 – Fax: 04.39445346

Email: tech4goodvusta@outlook.com / tech4goodvusta@gmail.com

 

- Nội dung thông báo

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 182/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 182 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll