07:17 ICT Thứ bảy, 21/07/2018
Rss Feed

THÔNG BÁO

Đăng lúc: Thứ hai - 23/05/2016 09:05 - Người đăng bài viết: Administrator

 

CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU SINH CHUYÊN NGHIỆP ĐA QUỐC GIA THEO YÊU CẦU: "NÂNG CAO ẢNH HƯỞNG VÀ HIỆU QUẢ CỦA THINK TANK "

Phòng Thông tin - Văn hóa (PAS)  đang tìm kiếm ứng viên năm 2016 cho chương trình trao đổi nghiên cứu sinh chuyên nghiệp “Nâng cao ảnh hưởng và hiệu quả của các tổ chức tư vấn chính sách (think tank)” được Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ và Hội khuyến học thế giới thực hiện. Chương trình trao đổi này nhằm mục đích khuyến khích nghiên cứu các tổ chức/bộ phận quốc tế hiện có và mới nổi tại châu Á và những nỗ lực của họ trong việc xác định các thách thức quốc gia, khu vực và toàn cầu. Hạn đăng ký đến ngày 31/5/2016.

Tổng quan về chương trình

Chương trình trao đổi bao gồm hai nhóm: 11 chuyên gia về think tank đến từ các nước Brunei, Myanmar, Cambodia, Indonesia, Laos, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam sẽ nghiên cứu về các tổ chức vùng và cách thức họ giải quyết các vấn đề xuyên quốc gia. 13 người lãnh đạo think tank đến từ các nước Australia, Brunei, Myanmar, Cambodia, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam, sẽ nghiên cứu những mô hình khác nhau để nâng cao năng lực và khả năng ảnh hưởng của họ. Chương trình trao đổi bao gồm 2 phần được tiến hành đồng thời với nhau. Phần thứ nhất, các chuyên gia làm việc với các đồng nghiệp người Mỹ để chia sẻ các phương thức nghiên cứu và giả thuyết khác nhau về chủ đề về lợi ích chung giữa khu vực và Mỹ. Ở phần thứ hai, các nhà lãnh đạo, quản lý sẽ thảo luận với nhau về cách thức nâng cao năng lực và ảnh hưởng. Chương trình này sẽ được tổ chức trong khoảng tháng 9 đến tháng 10, bắt đầu và kết thúc tại Washington DC và bao gồm các vị trí công việc ngắn hạn tại các think tanks có trụ sở ở nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ. Chương trình sẽ được tiếp nối với các cuộc trao đổi với một vài người đối thoại quan trọng của Hoa Kỳ ở một hoặc một số quốc gia châu Á TBD vào đầu năm 2017, với nhiều các nghiên cứu viên tham gia tại một địa điểm .

 

Thông tin quan trọng khác về chương trình

Tài trợ cho chương trình: Chính phủ Mỹ sẽ tài trợ tất cả các chi phí cho các ứng viên tham gia, bao gồm vé máy bay quốc tế, đi lại tại chỗ, các hoạt động văn hóa, chỗ ăn ở và một  khoản trợ cấp nhỏ.

 Yêu cầu của chương trình: Các ứng viên phải tham gia đầy đủ chương trình. Họ cũng phải các tham gia tất cả các buổi hội thảo và các hoạt động được tổ chức. Chương trình mang tính chuyên sâu cao nên sẽ không có nhiều thời gian cho các hoạt động cá nhân.

Trình độ tiếng Anh: Tất cả các ứng viên bắt buộc phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Chương trình này rất khắt khe và có tính đòi hỏi cao. Các ứng viên sẽ phải đọc các tài liệu hoàn toàn bằng tiếng Anh và phải tích cực trong các buổi hội nghị và thảo luận. Khả năng tiếng Anh lưu loát vô cùng cần thiết để có những trải nghiệm thành công.

 

 

Yêu cầu về chuyên môn đối với ứng viên:

 •  Là chuyên gia trong các think tanks, tích cực trong việc quản lý hoặc trong nghiên cứu học thuật
 •  Tiếng Anh lưu loát
 •  Độ tuổi từ 24 – 45
 •  Có kế hoạch trở lại tổ chức của mình sau khi hoàn thành chương trình
 •  Có khả năng lãnh đạo tốt và có năng lực trong công việc
 •  Những ứng viên có nền tảng nổi trội hoặc ở mức trung bình sẽ có lợi thế trong trải nghiệm lần này
 •  Được cấp trên và/hoặc của cơ quan đang làm việc ủng hộ
 •  Hiểu rõ mục tiêu của chương trình này
 •  Mục tiêu của cá nhân phù hợp với mục tiêu của chương trình
 •  Các ứng viên được lựa chọn từ mỗi quốc gia nói chung phản ánh được sự đa dạng của quốc gia đó về dân cư, địa lý, và các lợi ích/ lĩnh vực/tổ chức kinh tế khác nhau
 • Có cam kết thúc đẩy phát triển cộng đồng của mình
 • Chưa có hoặc có ít kinh nghiệm du lịch hoặc học tập tại Mỹ
 • Sẵn sàng và có khả năng tham gia đầy đủ các chương trình chuyên sâu, vị trí nghiên cứu sinh,dịch vụ cộng đồng và chương trình du lịch Mỹ.
 • Có khả năng thích ứng với những khác biệt về văn hóa và xã hội so với Việt Nam.

 

Hạn nhận đơn đơn ký là ngày 31/5/2016. Những đơn đăng ký muộn sẽ không được chấp nhận.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng nhấp chuột vào đây.

 

Các ứng viên học tại trường đại học ở phía Bắc Việt Nam (từ Quảng Trị trở ra) có thể gửi bất cứ thắc mắc gì về chương trình theo địa chỉ:

Phòng Văn hóa – Thông tin
Đại sứ quán Hoa Kỳ, số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 84 – 4 – 3850 5000, máy lẻ: 6034
Email: pas.culture@gmail.com

 

Các ứng viên học tại trường đại học phía Nam Việt Nam (từ Thừa Thiên - Huế trở vào) có thể gửi bất cứ câu hỏi/thắc mắc gì về chương trình theo địa chỉ:

Phòng Văn hóa – Thông tin
Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
Số 4 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
SĐT: (84) (8) 3520 – 4657
Email: PASHCMC@state.gov

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 167/2018 new (1)

Trang 1 ban tin 167 copy

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2018 (final) copy small