09:57 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Phê duyệt dự án “Tôi lớn mạnh” của Trung tâm CCIHP do USAID viện trợ ODA không hoàn lại

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/03/2019 20:14 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Dự án “Phát triển dịch vụ phục hồi chức năng liên chuyên khoa hỗ trợ trẻ em khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển” (Tên rút gọn: Tôi lớn mạnh) đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phê duyệt tại Quyết định số 171/QĐ-LHHVN ngày 26/02/2019. Dự án do Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) – một tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc của Liên hiệp Hội Việt Nam, làm chủ dự án với nguồn kinh phí viện trợ ODA không hoàn lại từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Dự án sẽ được triển khai tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam trong thời gian 3 năm, từ tháng 11/2018 đến tháng 10/2021, với tổng kinh phí viện trợ xấp xỉ gần 2 triệu USD. Trung tâm CCIHP triển khai dự án phối hợp cùng Bộ Y tế, Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) và các đối tác trong và ngoài nước khác.

Dự án góp phần nhằm phát triển dịch vụ liên chuyên khoa, dễ tiếp cận, có chất lượng tốt và bền vững để hỗ trợ người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em (dưới 16 tuổi) có khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển phát huy hết tiềm năng của mình. Để đạt được mục tiêu dài hạn đó, dự án sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế tại chức về phục hồi chức năng tại cấp tỉnh và huyện trong lĩnh vực Hoạt động trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu và Vật lý trị liệu thông qua các khóa tập huấn ngắn hạn toàn thời gian với hình thức học trực tiếp tại chỗ kết hợp học và tham khảo tài liệu trực tuyến. Đồng thời, dự án hỗ trợ phát triển mô hình dịch vụ phục hồi chức năng liên chuyên khoa tại các bệnh viện tuyến tỉnh và thúc đẩy việc can thiệp cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển có sự tham gia của cha mẹ, trong đó có cân nhắc đến các yếu tố về nhạy cảm giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho trẻ và gia đình; xây dựng và cải thiện nội dung hướng dẫn kỹ thuật về phục hồi chức năng và chăm sóc trẻ em có khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển, đặc biệt với nhóm trẻ có rối loạn phổ tự kỷ. 
Với vai trò là cơ quan chủ quản, Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành liên quan theo dõi, giám sát việc triển khai dự án, nhằm đảm bảo đạt được kết quả và mục tiêu của dự án.

Tác giả bài viết: Ban HTQT VUSTA
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll