14:38 ICT Thứ hai, 21/01/2019
Rss Feed

Phương pháp sản xuất nhiên liệu từ vỏ bắp ngô

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/04/2015 10:58 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Các nhà khoa học Mỹ tìm ra phương pháp sản xuất nhiên liệu hydro có chi phí rẻ hơn và ít tốn kém hơn bằng cách xử lý vỏ bắp hoặc thân cây ngô.

Công nghệ mới có thể giúp con người giảm dần sự lệ thuộc vào các nguồn nhiên liệu hóa thạch. (Ảnh minh họa: Reuters)

Công nghệ mới có thể giúp con người giảm dần sự lệ thuộc vào các nguồn nhiên liệu hóa thạch. (Ảnh minh họa: Reuters)

Nhóm chuyên gia Đại học Virginia sử dụng sinh khối bẩn như lõi, vỏ hay thân cây ngô trong quy trình tạo ra nhiên liệu. Giáo sư Percival Zhang cùng đồng nghiệp áp dụng giải thuật di truyền và nhiều biểu thức toán học phức tạp khác để phân tích quá trình enzyme phân hủy những bộ phận không dùng đến của cây ngô thành hydro và carbon dioxide.

Trong nghiên cứu, họ tác động đến glucose và xylose, làm tăng tỷ lệ giải phóng hydro cùng lúc. Đối với chuyển đổi sinh học thông thường, hai loại đường trên chỉ có thể được sử dụng tuần tự. Hệ thống này có thể tăng tốc độ phản ứng gấp ba lần. Trong khi đó, nó chỉ yêu cầu một nơi nghiên cứu tương đương một trạm xăng, nhỏ hơn nhiều so với những cơ sở sản xuất nhiên liệu hydro hiện có.

Nhà máy chế biến sản phẩm từ ngô cũng có thể tự tạo nhiên liệu bằng cách này và cung cấp năng lượng cho các quy trình hoạt động. Nhóm chuyên gia cho biết đây có thể là một bước đột phá trong thời đại ngày nay, khi con người đang lệ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm môi trường.

"Chúng tôi tin rằng công nghệ mới có thể thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi các loại phương tiện dùng pin nhiên liệu hydro trên khắp thế giới, và thay thế nhiên liệu hóa thạch", IB Times dẫn lời Joe Rollin, đồng tác giả nghiên cứu, nói.

Nhiên liệu hydro hầu như không có phát thải. Để tạo ra nguồn khí đủ lớn cho các loại phương tiện và chuyển hóa thành pin nhiên liệu, phương pháp chuyển đổi từ đường hiện nay đòi hỏi chi phí sản xuất cao.


Nguồn tin: Theo Vnexpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small