11:32 ICT Thứ sáu, 19/07/2019
Rss Feed

Mô phỏng vết thương ảo để cứu người thật

Đăng lúc: Thứ hai - 07/12/2015 13:32 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tạo ra một dạng mô phỏng chi tiết đầu tiên về chân của người bị thương khi mảnh đạn bay, chảy máu và nhiều kiểu chấn thương khác nhau.

Mô phỏng vết thương ảo để cứu người thật

Theo Engadget, mục đích khi tạo ra mô phỏng trên của các nhà nghiên cứu Mỹ đó là để đào tạo nhân viên y tế xử lý trước những tình huống thực tế có thể xảy ra thông qua bệnh nhân ảo.

Jeff Eldredge và các đồng nghiệp đến từ ĐH. California, bang Los Angeles Mỹ chính là tác giả của hệ thống mô phỏng đầu tiên giúp nâng cao kinh nghiệm cho các học viên y tế.

Mặc dù các nghệ sỹ chuyên sáng tạo và mô phỏng hình ảnh bằng máy tính tại Hollywood đã không còn quá xa lạ đối với cảnh máu me, nhưng mô phỏng của các nhà nghiên cứu tại đại học California lại lần đầu tiên cho thấy chính xác những gì có thể xảy ra khi cơ thể người bị thương.

Trang NewScientist cho biết, các mô phỏng bao gồm xương, cơ, da cùng hệ thống mạch máu thực tế đã được trình diễn tại một cuộc họp của Hội Vật lý Mỹ tuần này. Nhóm nghiên cứu hy vọng các mô phỏng thời gian thực sẽ giúp các bác sỹ hay thực tập sinh có thể dễ dàng sử dụng gạc, garo, thuốc và bông băng y tế kịp thời trong nhiều trường hợp khẩn cấp.

Trong đoạn video dưới đây, nhóm nghiên cứu đã mô phỏng chân của một người bị đạn xuyên qua. Đây là một cách hình dung hóa đơn giản nhất những gì các bác sỹ có thể xử lý khi gặp các trường hợp tương tự như vậy. Bởi lẽ, mô phỏng trên của các nhà nghiên cứu đạt độ chính xác khá cao.


Nguồn tin: Theo Vnreview
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 179/2019 new (1)

trang 1 Market Ban tin so 179 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small