19:10 ICT Thứ sáu, 20/09/2019
Rss Feed

Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam tặng bằng khen cho sinh viên đạt giải kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 22

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/04/2019 20:33 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Sáng ngày 20/04/2019, tại trường Đại học Thủy lợi, Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 22 năm 2019.

TS Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao bằng khen cho trường Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh dành giải đặc biệt toàn đoàn

TS Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam trao bằng khen cho trường Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh dành giải đặc biệt toàn đoàn

Cuộc thi do Hội Vật lý Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), Bộ Giáo dục Đào tạo và trường Đại học Thủy lợi tổ chức.
Tới dự buổi lễ có TS Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, GS.TS Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam, GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi, PGS Nguyễn Văn Khánh, Trưởng ban tổ chức kỳ thi Olympic, đại diện các trường tham dự cùng toàn thể sinh viên đến từ các đội thi Olympic Vật lý 2019 trong cả nước.

Anh 2 Vat ly 500x350

Các sinh viên đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc 2019

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên lần thứ 22 đã thu hút sự tham gia của 42 trường đại học, cao đẳng với tổng số thí sinh dự thi là 248 sinh viên dự thi ở ba môn thực hành, bài tập và trắc nghiệm. Sau khoảng thời gian ngắn làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn và trao 115 giải thưởng với 29 giải nhất, 51 giải nhì và 35 giải ba.  
Qua 22 lần tổ chức, Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc đã trở thành sân chơi bổ ích cho các giáo viên, sinh viên dạy và học môn Vật lý, góp phần hun đúc tinh thần đam mê với môn Vật lý, là một trong những môn khoa học cơ bản và quan trọng bậc nhất của nền khoa học. Bên cạnh đó, những cuộc đua tài này cũng đã thúc đẩy phong trào học tập, truyền lửa, khuyến khích, động viên và phát huy tài năng vật lý trẻ, tạo tiền đề để các em đam mê khoa học và trở thành những nhà khoa học trong tương lai, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 
Tại buổi lễ, Liên hiệp Hội Việt Nam đã trao bằng khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc. Thay mặt lãnh đạo, TS Phan Tùng Mậu đã trao bằng khen của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, là đội dành giải đặc biệt trong kỳ thi này.
Kỳ thi Olympic Vật lý lần thứ 23 sẽ được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long dự kiến vào tháng 4 năm 2020.

Tác giả bài viết: Bích Hồng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small