10:38 ICT Thứ sáu, 18/01/2019
Rss Feed

Hội thảo Tiêu chuẩn và Công nghệ bảo vệ môi trường trong khai thác than

Đăng lúc: Thứ năm - 27/04/2017 16:49 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Hội thảo được Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tài trợ và Hội Khoa học & Công nghệ mỏ Việt Nam tổ chức ngày 27/4/2017, tại Hà Nội. Tham dự Hội thảo có trên 100 các nhà khoa học, các nhà quản lý, các cán bộ kỹ thuật về môi trường mỏ, là những hội viên của Hội, đang sinh hoạt tại các Chi hội, từ các cơ sở sản xuất, đến các Viện nghiên cứu, nhà trường…

Đại biểu tham dự Hội thảo

Đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo đã tuyển chọn được 32 bài viết, trong đó, có 10 báo cáo tham luận tại Hội thảo. Các bản báo cáo, tham luận tập trung về chủ đề môi trường trong khai thác than, từ việc giới thiệu hệ thống tiêu chuẩn bảo vệ môi trường hiện hành của nước ta; phân tích tác động của khai thác than đến môi trường và biến đổi khí hậu; đánh giá tác động môi trường trong các dự án khai thác than, khoáng sản, từ khi lập dự án đến khi kết thúc dự án;… đến những kinh nghiệm trong việc quản lý, tổ chức công tác bảo vệ môi trường, kinh nghiệm thực tế trong việc xử lý chất thải (nước thải, không khí...), trong quá trình khai thác than. Có thể nói Hội thảo là diễn đàn phổ biến kiến thức về bảo vệ môi trường nói chung và môi trường khai thác than nói chung.

Hội thảo cũng là dịp các nhà khoa học, các nhà quản lý và các chuyên gia trao đổi kinh nghiệm, đồng thời là cơ sở để đưa ra những đề xuất, kiến nghị trong việc hoàn thiện các văn bản pháp lý về bảo vệ môi trường trong khai thác than.

 

Tác giả bài viết: Hội Khoa học & Công nghệ mỏ Việt Nam (Minh Anh)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small