21:54 ICT Thứ hai, 25/03/2019
Rss Feed

Đồng Tháp: Sử dụng thuốc giảm đau trong các bệnh cơ xương khớp

Đăng lúc: Thứ hai - 31/07/2017 20:46 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Đó là chủ đề hội nghị phổ biến kiến thức do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp (LHH) phối hợp với Hội Dược học cùng tổ chức vào ngày 30/7/2017, tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Hội nghị với hơn 60 đại biểu đại diện cho các nhà thuốc, Khoa dược Bệnh viện Đa Khoa Sa Đéc, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm y tế trên địa bàn thành phố Sa Đéc.

Báo cáo viên -PGS.TS.DS Phạm Thành Suôl, Trưởng khoa Dược bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Báo cáo viên -PGS.TS.DS Phạm Thành Suôl, Trưởng khoa Dược bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Tại Hội nghị, ông Phạm Thành Suôl đã chia sẻ những dấu hiệu sinh lý về đau, cách sử dụng thuốc giảm đau trong các bệnh cơ – xương – khớp và những nội dung quan trọng trong quá trình xác định cơn đau và cách điều trị như cần tìm nguyên nhân gây ra đau trước khi điều trị đau; Cần xác định các bệnh lý kèm theo nhất là bệnh tim mạch khi sử dụng các nhóm thuốc NSAID/COXIB; Cần xác định cơ chế chính gây đau sau đó chọn thuốc giảm đau thích hợp. Thuốc giảm đau là thành phần quan trọng trong điều trị và kiểm soát đau cho bệnh nhân. Ngoài ra, để làm giảm các biến chứng khi sử dụng thuốc giảm đau là nên chọn lựa thuốc phù hợp, an toàn cho bệnh nhân.
Ông  Phạm Thành Suôl nhấn mạnh:  Để đạt được tác dụng giảm đau mạnh, không nên tăng liều mà nên phối hợp với các thuốc khác nhóm, theo thang chỉ định điều trị của WHO - là sử dụng thuốc giảm đau theo bậc (từ bậc 1, lên bậc 2, bậc 3), nhằm hạn chế các yếu tố gây nguy cơ loét hay chảy máu đường tiêu hóa khi dùng thuốc giảm đau...
Tác giả bài viết: Phương Hiền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 176/2019 new (1)

Market Ban tin so 176 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small