16:01 ICT Thứ bảy, 17/11/2018
Rss Feed

Bình Thuận: Tập huấn “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long”

Đăng lúc: Thứ hai - 28/11/2016 10:32 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức tập huấn chuyên đề “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long” cho trên 60 nông dân trồng thanh long của xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân đã được nghe ThS Nguyễn Thị Phương Vinh – Trạm trưởng Trạm Bảo vệ thực vật Phan Thiết, giới thiệu một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long.

Báo cáo viên đã hướng dẫn rất cụ thể cho bà con về những vấn đề cơ bản nhất củng như quy trình sản xuất thanh long qua nhiều năm đúc kết kinh nghiệm từ thực tiễn sản xuất trên địa bàn tỉnh giúp cho bà con nông dân có thêm nhiều kiến thức hết sức bỗ ích trong việc trồng và chăm sóc thanh long của mình và kỹ thuật kích thích thanh long ra hoa trái vụ sao cho đạt năng suất cao nhất. Ngoài ra, báo cáo viên cũng giới thiệu về một số nguyên nhân tình hình về sâu bệnh trong sản xuất thanh long, qua đó giúp bà con nông dân có biện pháp phòng ngừa và khắc phục.

Được biết xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình là một vùng đất các khô hạn chủ yếu là nuôi dông với thương hiệu nổi tiếng đó là dông khu Lê ngoài ra người dân trồng chủ yếu là khoai mỳ và đậu phụng. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây người dân bắt đầu chuyển sang trồng thanh long với việc chuyển đổi cây trồng mới, bà con chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc thanh long.

Tại buổi tập huấn, bà con trao đổi hết sức sôi nổi, báo cáo viên đã giải đáp thắc mắc của bà con nông dân về kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thời gian phun thuốc theo tiêu chuẩn VietGAP, thời gian chong đèn kích thích ra hoa trái vụ theo tiết trời.

 

Tác giả bài viết: Tôn Văn Bảo
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 172/2018 new (1)

Market Ban tin so 172 trang 1 7 11 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2018 small