04:55 ICT Thứ sáu, 18/01/2019
Rss Feed

Thừa Thiên Huế: Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng và chăm sóc nấm

Đăng lúc: Thứ ba - 08/09/2015 15:04 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Vừa qua, tại thành phố Huế, Câu lạc bộ Trí thức trẻ Huế, Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ Đà Nắng phối hợp với Hội Nông dân thành phố Huế tổ chức trao đổi kinh nghiệm, ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc nấm.

Thừa Thiên Huế: Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng và chăm sóc nấm

Tại buổi trao đổi kinh nghiệm, chuyên gia đến từ Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đà Nẵng đã trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật làm trại trồng nấm, cách khắc phục điều kiện thời tiết bất thuận ở Miền trung (nắng nóng, mưa bão), cách chọn giống và chăm sóc nấm đem lại hiệu quả và chất lượng nấm cao.

Cùng trao đổi với các hộ trồng nấm, anh Bùi Phước Lai – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ Đà Nẵng (CLB Đà Nẵng) giới thiệu quy trình trồng nấm tự động đem lại hiệu quả kinh tế cao và chất lượng nấm tốt. CLB Đà Nẵng đã nghiên cứu và làm chủ nhiều quy trình kỹ thuật như: Hệ thống tưới và chăm sóc hoa lan tự động; Hệ thống trồng và chăm sóc hoa ly tự động; Hệ thống chăm sóc nấm tự động. Đặc biệt hệ thống chăm sóc nấm tự động do CLB Đà Nẵng nghiên cứu, sáng tạo đã được chuyển giao cho nhiều hợp tác xã trồng nấm áp dụng và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hệ thống chỉ cần một lao động để chăm sóc và thu hoạch nấm qua đó giảm bớt các chi phí nhân công và tự động điều khiển độ ẩm.

Sau khi cùng trao đổi kinh nghiệm đoàn đi về thăm trực tiếp tại các trại nấm tại phường Kim Long, thành phố Huế và xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tại đây các chuyên gia đến từ CLB Đà Nẵng cùng trao đổi với bà con trồng nấm những kinh nghiệm về phòng trừ bệnh, cách làm lán trại...

Qua đợt trao đổi kinh nghiệm này các hộ trồng nấm tại Huế cùng trao đổi kinh nghiệm, được tiếp xúc với các tiến bộ khoa học và kỹ thuật mới vào trồng và chăm sóc nấm.

Tác giả bài viết: Đinh Chung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 173/2018 new (1)

Market Ban tin so 173 trang1 chuan 28 11small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 12 2018 (final) small