18:48 ICT Thứ bảy, 21/04/2018
Rss Feed

Hà Tĩnh: Bàn giao mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm

Đăng lúc: Thứ ba - 23/06/2015 12:04 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 17/6/2015, Ban điều hành dự án: "Ứng dụng năng lượng mặt trời trong nghề sản xuất và chế biến nước mắm ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh" tổ chức bàn giao 20 các thiết bị sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời.

Mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm

Mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời sản xuất nước mắm

Tham dự lễ bàn giao có các thành viên trong ban điều hành dự án, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, chuyên gia dự án, đại diện UBND xã Cẩm Nhượng cùng 20 hộ tham gia dự án.

Mô hình được bố trí tại khu quy hoạch sản xuất nước mắm của xã Cẩm Nhượng, giao thông thuận tiện. Xung quanh bố trí hàng rào bảo vệ chắc chắn. Theo thiết kế thùng chứa có thể muối cùng lúc 2 tấn cá cho ra nước mắm có chất lượng tốt và thời gian rút ngắn hơn rất nhiều so với cách sản xuất nước mắm thông thường. Được biết, đây là thời vụ đánh bắt các loài cá chuyên dùng cho sản xuất nước mắm như cá cơm, cá nục... Sau khi các hộ dân nhận và vận hành thử mô hình sẽ tiến hành sản xuất nước mắm.

Dự án "Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất và chế biến nước mắm, nhằm xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững cho cộng đồng dân cư xã Câm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh" được Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh thực hiện từ năm 2013 với sự tài trợ của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF-SGP) và nguồn vốn đối ứng của UBND huyện Cẩm Xuyên, Sở KH&CN Hà Tĩnh. Các hoạt động của dự án nhằm hướng đến đưa hoạt động sản xuất nước mắm tập trung, ứng dụng tiến bộ khoa học để nâng cao chất lượng sản phẩm trên cơ sở kinh nghiệm truyền thống.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 164/2018 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 164 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2018 1 small