00:12 ICT Chủ nhật, 18/08/2019
Rss Feed

Đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động trí thức

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/06/2016 20:26 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Đây là đề tài thuộc nhóm ngành xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước vừa được nghiên cứu sinh Lê Công Lương – Chánh Văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ khoa học chính trị sáng 5/6/2016 tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

NCS. Lê Công Lương bảo vệ  luận án Tiến sỹ trước Hội đồng

NCS. Lê Công Lương bảo vệ luận án Tiến sỹ trước Hội đồng

 Theo nội dung luận án:  Công tác đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với việc vận động trí thức trước tiên cần hoàn thiện môi trường và điều kiện thuận lợi cho hoạt động của trí thức, chú trọng việc thể chế hóa các chủ trương, chính sách xã hội nhằm xây dựng một môi trường thực sự dân chủ, tôn trọng và bảo vệ các điều kiện lao động sáng tạo, các chế độ đãi ngộ thích đáng đối với trí thức.

l211

Quang cảnh buổi lễ

     Xác định rõ trách nhiệm và trao quyền tự chủ cho từng cấp, từng ngành, từng vị trí cán bộ lãnh đạo, quản lý trong việc sử dụng, bổ nhiệm và thực thi các chính sách đãi ngộ của Nhà nước với trí thức. Củng cố và phát triển các hội trí thức nhằm nâng cao vai trò của các tổ chức này trong việc tập hợp, đoàn kết, góp phần phát huy năng lực chuyên môn, khoa học tạo điều kiện và cơ chế để các hội trí thức thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia tích cực vào quá trình hoạch định chính sách của Đảng và Nhà nước...

l32

Gs. Đặng Vũ Minh – Chủ tịch, TS. Phạm Văn Tân – PCT kiêm Tổng thư ký cùng cán bộ LHHVN chúc mừng tân Tiến sỹ Lê Công Lương.

     Lễ bảo vệ diễn ra trong không khí nghiêm túc, theo đúng các quy định về đào tạo Tiến sĩ.  NCS. Lê Công Lương đã trình bày những kết quả nghiên cứu chính của luận án và trả lời đầy đủ  những câu hỏi của Hội đồng đưa ra. Hội đồng đã kết luận NCS Lê Công Lương xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ khoa học chính trị với 7/7 phiếu được thông qua./.

Tác giả bài viết: P.V
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 180/2019 new (1)

Market Ban tin so 180 Trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small