11:48 ICT Chủ nhật, 25/08/2019
Rss Feed

Đại Nam - Sáng tạo đột phá trong sản xuất phân hữu cơ vi sinh

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/03/2018 09:36 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Tiền thân là Xưởng cơ khí – chế tạo được thành lập từ năm 1991 mang tên Đại Nam. Khởi nghiệp bằng tư duy và tầm nhìn của người lao động đã kết hợp hài hòa giữa khoa học bác học và khoa học thực tiễn. Với phương châm “Chất lượng - Phong cách - Đặc trưng - Khác biệt” và sản phẫm – dịch vụ của Đại Nam thoả mãn được 3 lợi ích: Lợi ích của nhà sản xuất. Lợi ích của nhà kinh doanh. Đặc biệt là lợi ích của người sử dụng.

Đại Nam - Sáng tạo đột phá trong sản xuất phân hữu cơ vi sinh

Đến năm năm 2000, từ Xưởng cơ khí – chế tạo, giám đốc Trần Ngọc Nam đã thành lập Công ty TNHH SX-TM  Đại Nam . trong đó ngành nghề cơ khí chế tạo giữ ở vị trí số 1. Định hướng trở thành Tập đoàn lớn mạnh với phương châm thành công là biết đặt mình vào vị trí của người sử dụng sản phẩm do chính mình tạo ra, các sản phẩm và dịch vụ của Công ty TNHH SX-TM Đại Nam không chỉ khẳng định chất lượng, lợi ích mang lại mà còn hàm chứa cả thước đo phẩm chất trí tuệ, đạo lý của những người làm ra sản phẩm.

Trên nền tảng của lĩnh vục cơ khí chế tạo, tháng 4-2008, Công ty TNHH Đại Nam đã đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý chất thải lỏng sinh hoạt với tổng vốn đầu tư 25 tỷ đồng. Năm 2012, Công ty TNHH SX-TM Đại Nam đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển. Toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, máy chuyên dụng đều do chính TGĐ Trần Ngọc Nam phát minh và chế tạo mà không cần bản vẽ, thiết kế cũng như bất kỳ sự giúp đỡ nào từ các kỹ sư và các nhà khoa học khác, công trình khoa học này đã được trao giải nhì Sáng tạo khoa học kỹ thuật Việt Nam tại Hà Nội năm 2017.

Tính mới của công trình

Nhà máy sản xuất Phân bón OBI-Ong Biển là công trình đột phá trong công nghệ sản xuất cũng như chất lượng phân hữu cơ vi sinh. Đây là sản phẩm do chính giám đốc ông Trần Ngọc Nam sau 30 năm miệt mài nghiên cứu tối ưu hóa mọi giải pháp về cơ khí, công nghệ để cho ra các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ sinh họ Ong Biển với cách sử dụng cực kỳ đơn giản: Chỉ bón phân và tưới nước.

Nhà máy có công suất xử lý trên 9.000m3/ năm sử dụng công nghệ thủy phân với sự tham gia của tập đoàn vi sinh vật hữu ích đảm bảo hữu cơ được phân giải tối đa, hạn chế sâu bệnh hại và cỏ dại. Nhà máy được xây dựng kiên cố âm sâu dưới lòng đất 9m, nguồn thải sau xử lý từ 1-4 năm sẽ được vận chuyển về Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển. Để làm nguyên liệu sản xuất, nguồn nguyên liệu này tiếp tục được xử lý nhằm loại trừ trường hợp ô nhiễm thứ cấp như nhiễm kim loại nặng hoặc vi sinh vật gây hại.

 Khả năng ứng dụng

Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại Đại Nam với định hướng “ở trong bất kì lĩnh vực nào sản phẩm tạo ra đều phải có ý nghĩa xã hội và tiện lợi nhất cho người sử dụng. Với phương châm “Thành công là biết đặt mình vào vị trí của người sử dụng sản phẩm do chính mình tạo ra”. Trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo thì các thiết bị, máy móc do công ty phát minh và sáng chế đều tiết kiệm năng lượng, chi phí đầu tư….

Nắm rất rõ về lĩnh vực bảo vệ môi trường, tập quán canh tác cũng như tình hình sản xuất nông nghiệp của nước nhà vì vậy luôn cố gắng chia sẻ cho những người nông dân những kỹ thuật sản xuất nông nghiệp đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Sản phẩm không thể chỉ mang đến cho nhà nông về kiến thức nông nghiệp mà còn phải giúp người nông dân tạo ra tiền, làm giàu cho nhà nông cũng chính là làm giàu cho mình.

Với diện tích 240.000 m2 nhà máy sản xuất phân bón OBI – Ong Biển được

trang bị những công nghệ hiện đại để mang đến cho nhà nông những sản phẩm phân bón chất lượng nhất. Nhà máy xử lý chất thải lỏng sinh hoạt có diện tích 2,4ha đáp ứng nhu cầu xử lý chất thải lỏng trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận.

Toàn bộ dây chuyền, thiết bị hiện đại trong nhà máy đều do chính tay TGĐ Trần

Ngọc Nam phát minh, chế tạo và hoạt động hết sức hiệu quả mà không cần bất kỳ

một bản vẽ, thiết kế hay sự giúp đỡ của bất kỳ chuyên gia nào.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa khiến cho các sản phẩm khoa học – công nghệ

của nước ngoài xâm nhập mạnh mẽ vào thị trường trong nước làm cho nền khoa học công nghệ Việt Nam bị cạnh tranh gay gắt và ngày càng lép vế. Với lòng tự tôn dân tộc, TGĐ Trần Ngọc Nam đã không ngừng học hỏi, sang tạo để khẳng định mình.

Hiệu quả kinh tế, môi trường và xã hội

- Đối với sản xuất nông nghiệp, mong muốn cuối cùng của người nông dân chính

là lợi nhuận. biết bà con đang cần gì, thấy được những khó khăn mà bà con nhà nông cũng như các nhà kinh doanh nông sản Việt Nam đang gặp phải. Từ đó, Đại Nam đã nghiên cứu và tối ưu hóa mọi giải pháp để xây dựng Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển và sản xuất thành công sản phẩm phân bón mang thương hiệu OBI – Ong Biển. Hoạt động của Nhà máy chủ yết là tự động (chiếm 90%). Sản phẩm cuả nhà máy đã giúp nền nông nghiệp Việt Nam giải quyết được bài toán giữa công nghệ và chất lượng nông sản cũng như giải quyết được lợi ích của nhà sản xuất, nhà kinh doanh và đặc biệt là lợi ích của nhà nông để từ đó tiến tới một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững.Với phương thức canh tác đơn giản, chỉ cần 2 bước: bón phân và tưới nước, cây trồng sẽ cho năng suất cao đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng.

 Đặc biệt khi sử dụng sản phẩm phân bón OBI – Ong Biển, nhà nông không còn phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật - yếu tố quan trọng giải quyết được vấn đề dư lượng độc tố trên nông sản. Phân bón OBI–Ong Biển đáp ứng mọi nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng, nông sản sử dụng Ong Biển phát triển tốt, cho năng suất chất

lượng cao mà không cần đến thuốc BVTV. OBI–Ong Biển sẽ trả lại cây trồng điều

hòa sinh trưởng của loài,giúp nhà nông làm giàu bền vững.

Không dừng lại ở việc mang đến những vụ mùa bội thu cho nhà nông, mà những cây trồng sử dụng phân bón OBI-Ong Biển còn đảm bảo được chất lượng vượt trội, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt hơn sản phẩm cà phê sử dụng phân bón OBI – Ong biển đã vượt qua được 311 chỉ tiêu kiểm định quốc tế đánh dấu một bước đi quan trọng của nông sản Việt Nam khi vươn ra thị trường quốc tế.

Với Nhà máy xử lý chất thải Đại Nam, đây là nhà máy duy nhất trên địa bàn tỉnh

Bà Rịa Vũng Tàu đủ khả năng xử lý nước thải hầm cầu bằng công nghệ sinh học, tránh được tình trạng xả bừa bãi ra môi trường gây ô nhiễm và tác động xấu cho sức khỏe của người dân.

Theo đánh giá của các nhà khoa học về môi trường thuộc Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Nhà máy xử lý chất thải lỏng sinh hoạt của Công ty Đại Nam có công nghệ xử lý phù hợp với thực tế và là nhà máy đầu tiên của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này.

Nguồn nguyên liệu sau xử lý ở Nhà máy xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn được coi là nguồn nguyên liệu chính và được đưa vào lên men một lần nữa  giúp cho sản phẩm phân bón có đặc tính: Cải tạo lý hoá tính, đặc tính sinh học đất;  Làm giảm mầm mống sâu bệnh; Tăng hiệu lực phân bón hữu cơ;  Cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, năng suất cao, tăng phẩm chất nông sản; Hạn chế sâu bệnh hại; Góp phần làm sạch môi trường.

Tác giả bài viết: L.D
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small