10:06 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Phú Thọ: Tọa đàm nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/05/2015 10:01 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 18/5/2015, Liên hiệp Hội Phú Thọ đã tổ chức buổi Tọa đàm “Trí thức Khoa học công nghệ với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Quang cảnh buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ThS. Hoàng Văn Tuyển - Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh đã nhấn mạnh, ngày 18/5 sẽ thực sự là ngày của những người hoạt động trong lĩnh vực (KH&CN) và toàn xã hội. Đây là dịp chúng ta tri ân, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm KH&CN, các công trình KH&CN có giá trị đóng góp cho sản xuất và đời sống; động viên thế hệ trẻ say mê nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực KH&CN trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời cũng là dịp để mỗi người chúng ta, những người làm KH&CN nâng cao nhận thức và trách nhiệm thúc đẩy phát triển KH&CN đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Trong những năm gần đây, đội ngũ trí thức KHCN của tỉnh ngày càng tăng nhanh về số lượng và nâng cao về chất lượng, thu hút ngày càng đông các trí thức có trình độ chuyên môn cao về công tác tại tỉnh.

Với nhiệm vụ tập hợp đoàn kết trí thức đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Liên hiệp hội tỉnh ngày càng khẳng định được vai trò tập hợp đội ngũ trí thức KH&CN trong tỉnh và một số trí thức quê hương Phú Thọ hiện đang sinh sống và làm việc ở các tỉnh thành phố trong cả nước, đã khẳng định là cầu nối giữa đội ngũ trí thức với Đảng, Nhà nước.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu, trí thức đã phát biểu tham luận với các nội dung như: Trí thức khoa học công nghệ tỉnh Phú Thọ tham gia xây dựng và phát triển tỉnh nhà; Trí thức khoa học Trường Đại học Hùng Vương với công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo trong thời gian qua; Kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ của Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc; Công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ; Những khó khăn, vướng mắc trong nghiên cứu và thực hiện các đề tài khoa học...

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã công bố danh sách 13 trí thức hiện đang công tác tại tỉnh Phú Thọ được phong hàm Phó Giáo sư, Tiến sĩ năm 2014.

Tác giả bài viết: Lê Thanh Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll