09:55 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Gia Lai: Trí thức tham gia xây dựng Đảng

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/06/2015 15:15 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 11/6/2015, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Liên hiệp các hội khoa học & Kỹ thuật tỉnh (LHH) tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020) (Dự thảo Báo cáo).

Gia Lai: Trí thức tham gia xây dựng Đảng

Tham dự hội nghị có các ủy viên Ban chấp hành của LHH, các tiến sĩ trên địa bàn tỉnh và các đồng chí nguyên lãnh đạo LHH.

Đây là lần thứ hai trí thức KH&CN Gia Lai góp ý cho Dự thảo Báo cáo. Nói chung, các đại biểu dự hội nghị thống nhất với những nội dung của Dự thảo Báo cáo đề ra. Tiêu đề Dự thảo báo cáo chính trị thể hiện tính toàn diện, đầy đủ. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng: tiêu đề vẫn còn dài, nên chỉnh sửa một số từ ngữ để cô đọng, súc tích hơn.

Đa số các đại biểu góp ý kiến một số nội dung của Dự thảo Báo cáo còn mang tính chất chung chung, chưa thể hiện tính đột phá trong từng lĩnh vực. Nhiều lĩnh vực đưa vào trùng lặp, ngược lại có một số lĩnh vực còn thiếu; nhiều câu từ sử dụng không phù hợp; cần bổ sung thêm các nội dung tinh giảm biên chế, bầu cử các câp, xây dựng nhân lực, tăng cường công tác quản lý thông tin đại chúng…

Các đại biểu nhấn mạnh các chỉ tiêu phấn đấu của nhiệm kỳ tới như GRDP bình quân đầu người đạt 61,9 triệu đồng/người/năm; số xã đạt chuẩn nông thôn mới 75 (nhiệm kỳ vừa qua mới đạt 22); tỷ trọng ngành chăn nuôi  chiếm 23% trong ngành nông nghiệp là những chỉ tiêu quá cao cần phải xem xét lại. Ngược lại, chỉ tiêu về độ che phủ rừng 46,6% lại quá thấp. Trong Dự thảo ghi: Tỷ lệ số hộ dân đươc sử dụng điện lưới quốc gia 100%, tuy nhiên có ý kiến cho rằng nên ghi số hộ dân được sử dụng điện 100% thì hợp lý hơn vì có có một số khu vực dân cư điện lưới không thể vào được, phải sử dụng năng lượng khác thay thế…

Đặc biệt có đại biểu góp ý: Báo cáo Đại hội Đảng mà không có sự đánh giá về công tác tổ chức cán bộ vì đây là công tác của Đảng. Cần đưa thêm mục đánh giá này và chuẩn hóa cán bộ thời hội nhập.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Danh - Chủ tịch LHH Gia Lai, bày tỏ sự nhất trí cao với những ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với Dự thảo Báo cáo. Ông nhấn mạnh thêm: Trong Báo cáo cần phải đưa các chỉ số: ICOR (Hiệu quả sử dụng vốn đầu tư); To IVCE (Các chỉ tiêu đanh giá kinh tế); HDI (Chỉ số phát triển con người)…

Hội nghị là dịp để trí thức của tỉnh tham gia xây dựng Đảng, thể hiện tình thần trách nhiệm của mình đối với đường lối phát triển kinh - xã hội của tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Hương Trà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll