23:29 ICT Thứ năm, 14/11/2019
Rss Feed

Yên Bái: Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 khóa IV

Đăng lúc: Thứ tư - 16/01/2019 10:03 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Mới đây, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 9 khóa IV nhiệm kỳ 2015 – 2020 nhằm tổng kết công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Ông Dương Văn Thống - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái phát biểu tại hội nghị

Ông Dương Văn Thống - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái phát biểu tại hội nghị

Năm 2018, Liên hiệp Hội đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cho cán bộ, công viên chức và hội viên các  hội thành viên. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội được củng cố và kiện toàn, hoạt động của Liên hiệp Hội thường xuyên được đổi mới. Công tác thông tin và phổ biến kiến thức khoa học công nghệ, những sáng kiến giải pháp phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân được đẩy mạnh. Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội được các hội thành viên quan tâm, chú trọng thực hiện độc lập, có hiệu quả, đóng góp nhiều ý kiến có giá trị cho các văn bản quy phạm pháp luật, vào các chính sách, dự án của trung ương, của tỉnh.

Đặc biệt năm 2018, Liên hiệp Hội đã tổ chức thành công Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII thu hút gần 80 tác giả với 46 giải pháp sáng tạo kỹ thuật trên các lĩnh vực. Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14  được đông đảo các em học sinh tham gia.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Liên hiệp Hội đã đạt được. Qua ý kiến tham luận của các đại biểu, ông chỉ ra  các tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Liên hiệp Hội như: Hoạt động của các hội thành viên còn chưa đồng đều, tính mới, tính năng động, sáng tạo còn hạn chế, các hoạt động của hội gắn với các đề tài, dự án của tỉnh, nhiệm vụ của các sở ngành liên quan còn ít và chưa thường xuyên. 

Tác giả bài viết: Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 183/2019 new (1)

Trang 1 Market Ban tin so 183 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll