21:23 ICT Thứ hai, 27/05/2019
Rss Feed

Yên Bái: Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh lần thứ II

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/06/2016 11:11 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Trong hai ngày 08 và 09/6/2016, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tỉnh Yên Bái đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Phạm Văn Rỡ - Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Yên Bái, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Hội.

Ông Phạm Văn Rỡ - Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Yên Bái, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Hội.

Trong thời gian qua, thanh niên, thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái đã có nhiều hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng,  vì an sinh xã hội như: “Hành trình nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng”, “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”; “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi”; chương trình “Tiếp sức người bệnh”. Qua đó, đã có gần 19.000 người dân được khám bệnh, siêu âm, điện tim và cấp phát thuốc miễn phí; phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho trên 1.150 người già, người có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức hiến trữ máu tình nguyện với tổng số gần 700 đơn vị máu, gắn liền với xây dựng mô hình “Cây máu dự bị” tại địa phương; tập huấn sơ cấp cứu tai nạn thường gặp tại cộng đồng cho trên 4.000 lượt giáo viên, phụ huynh, học sinh tại các trường tiểu học; tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh cho 6.700 lượt các em học sinh; truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, phòng chống dịch bệnh, HIV/AIDS cho hàng nghìn lượt người dân; tổ chức "Nồi cháo tình thương” tại bệnh viện.

Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái còn vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành ủng hộ nguồn lực, tặng quà gồm chăn, quần áo ấm, vở, bút viết cho trẻ em và nhân dân vùng cao trị giá hàng chục triệu đồng mỗi năm. Đặc biệt, Hội đã tham mưu với Sở Y tế, thường trực xây dựng, kết nối chương trình tổ chức "Lễ ra quân Thầy thuốc trẻ tình nguyện về 62 huyện nghèo, đặc biệt khó khăn" theo Quyết định 585 của Bộ Y tế tại huyện Mù Cang Chải thành công tốt đẹp, để lại ấn tương sâu sắc.

Với khẩu hiệu: “Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái giàu y đức, giỏi chuyên môn, đoàn kết, xung kích tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng”. Đại hội đã tiến hành thảo luận và thông qua Điều lệ Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ chương trình công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2016 – 2021.

yb2

Lãnh đạo Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh; Sở, ban, ngành chụp ảnh lưu niệm với BCH Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái khóa II nhiệm kỳ 2016-2021.

Trên tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã tiến hành hiệp thương chọn cử Ban chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái khóa II nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 27 anh chị. Trong đó chị Trần Lan Anh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Yên Bái khóa I tái cử giữ chức Chủ tịch Hội khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động Hội. Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen và Sở Y tế; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tặng giấy khen…. cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Hội.

Tác giả bài viết: Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 178/2019 new (1)

Trang 1 market Ban tin so 178 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2019 1 small