01:16 ICT Thứ hai, 16/12/2019
Rss Feed

Xây dựng định hướng chiến lược phát triển bền vững tỉnh Kon Tum đến năm 2020

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/02/2010 10:56

 
Quang cảnh buổi bảo vệ đề tài.

Quang cảnh buổi bảo vệ đề tài.

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Kon Tum vừa bảo vệ thành công đề tài “Nghiên cứu xây dựng định hướng chiến lược phát triển bền vững tỉnh Kon Tum đến năm 2020” sau 29 tháng thực hiện với khối lượng công việc đồ sộ, có sự tham gia của tất cả các sở, ngành của tỉnh và các nhà khoa học hàng đầu trong nước.

Chiến lược phát triển bền vững tỉnh Kon Tum đến năm 2020 có tầm nhìn dài hạn là sự phát triển hài hòa trên cả ba lĩnh vực kinh tế - xã hội - môi trường trong mối quan hệ hữu cơ với vùng Tây Nguyên và cả nước. Mục tiêu của Chiến lược là: Công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà, kiên định mục tiêu phát triển theo kinh tế thị trường, trở thành tỉnh văn minh, giàu đẹp về đô thị, môi trường và du lịch.

Với vai trò là cơ quan đầu mối chủ trì, Liên hiệp hội Kon Tum đã tập hợp các chuyên gia trong và ngoài tỉnh nghiên cứu thực hiện 106 chuyên đề . Hội đồng Khoa học tỉnh được thành lập để duyệt đề tài này có số lượng thành viên đông nhất từ trước đến nay. Hội đồng đã chất vấn ban chủ nhiệm đề tài rất nhiều, đặc biệt là đối với các chỉ tiêu và số liệu phát triển kinh tế -xã hội đến năm 2020. Đa số các ý kiến đều cho rằng đề tài có nội dung rất rộng lớn nhưng rất sâu sắc về nội dung, có tầm nhìn sâu rộng, là sự huy động chất xám của đội ngũ những  nhà khoa học. Đây là căn cứ để tỉnh xây dựng quy hoạch phát triển đến năm 2020.

Đề tài được xếp loại khá (theo Sở KHCN tỉnh Kon Tum trong năm 2009 ở Kon Tum không có đề tài nào được Xuất sắc).

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 185/2019 new (1)

Market Ban tin so 185 trang 1 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 9 2019 (Final) samll