17:50 ICT Thứ hai, 17/06/2019
Rss Feed

VnDG nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin cho người nông dân

Đăng lúc: Thứ tư - 29/03/2006 17:56 - Người đăng bài viết: Administrator

 

Sáng 25/3/2006, Cổng phát triển Việt Nam – VnDG (dự án thuộc Trung tâm phát triển bền vững) phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin cho người nông dân”. Hiện nay, VnDG đang tiếp cận để cung cấp thông tin cho người nông dân qua “Chuyên trang dành cho người nông dân” tại địa chỉ http://vietnamgateway.org/vanhoaxa và “Mô hình cung cấp thông tin hai chiều”. Cả hai phương thức tiếp cận này đều đem lại những hiệu quả đáng khích lệ, được nhiều chính quyền và người dân địa phương đánh giá cao.

Tại hội thảo, bà Hoàng Diệu Tuyết, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân Viêt Nam, nhấn mạnh: “VnDG đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho người nông dân. Mong rằng, trong thời gian tới, VnDG và Trung ương Hội nông dân Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa để sát cánh cùng bà con trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo và làm giàu ngay chính trên quê hương của họ”. PGS.TS, Anh hùng lao động Tạ Minh Sơn (Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Việt Nam) cũng cho rằng “Chuyên trang dành cho người nông dân” là một kênh thông tin rất bổ ích cho người nông dân”. Ông Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cho biết: “90% người dân của xã Ninh Giang làm nghề nông. Bởi vậy những thông tin có ở website của VnDG rất thiết thực đối với chúng tôi. Thông tin đó tạo điều kiện cho chính quyền địa phương có hướng chỉ đạo cho nhân dân thực hiện tốt công cuộc xóa đói, giảm nghèo. Các thông tin trong mục “Khoa học kĩ thuật nông nghiệp” của “Chuyên trang dành cho người nông dân” là kho kiến thức giúp người dân ứng dụng vào trong sản xuất: cách nuôi con gì, trồng cây gì, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, vật nuôi…sao cho phù hợp với tình hình của địa phương. Đặc biệt, kể từ khi VnDG triển khai mô hình cung cấp thông tin hai chiều đến người nông dân, tình hình phát triển kinh tế ở địa phương đã có bước tăng trưởng ổn định và vững chắc, số hộ giàu tăng, số hộ nghèo giảm, đời sống nhân dân ngày được cải thiện. Tôi mong rằng mô hình này sẽ được VnDG nhân rộng trong toàn quốc”. Còn ông Vũ Văn Luân, đại diện cho người dân xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, bộc bạch: “Chuyên mục “Nhà nông hỏi – Nhà khoa học trả lời” trả lời câu hỏi nhanh, kịp thời giúp chúng tôi điều chỉnh sản xuất cho phù hợp”.  

TS Trần Thị Thu Hương, Giám đốc VnDG, cho biết trong thời gian tới VnDG sẽ cố gắng nâng cao chất lượng thông tin đến cho bà con, phối hợp với nhiều nhà khoa học để trả lời nhanh, kịp thời những câu hỏi mà bà con gửi đến cho chuyên mục “Nhà nông hỏi – Nhà khoa học trả lời”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bích Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 178/2019 new (1)

Trang 1 market Ban tin so 178 small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Chuyen de Pho bien kien thuc thang 3 2019 1 small