14:33 ICT Thứ tư, 21/08/2019
Rss Feed

Vĩnh Phúc: Tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh

Đăng lúc: Thứ ba - 28/05/2019 14:03 - Người đăng bài viết: Cộng tác viên

 

Ngày 24/5/2019, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc (Liên hiệp Hội) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp Hội, báo cáo kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2019, giới thiệu đồng chí Vũ Khánh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc:  Tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh

Những tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, hoạt động của Liên hiệp Hội Vĩnh Phúc đã dần ổn định hơn về mọi mặt so với năm 2018. Dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ, BCH, và sự cố gắng của cơ quan thường trực Liên hiệp Hội, 5 tháng đầu năm 2019, hoạt động của Liên Hội đạt được những kết quả đáng khích lệ:

 

Công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội: Ghi nhận và đánh giá cao những nội dung tư vấn phản biện của Liên hiệp Hội tỉnh đã làm được trong những năm trước, năm 2019, UBND tỉnh tin tưởng giao cho Liên hiệp Hội thực hiện 6 nhiệm vụ tư vấn phản biện trong Chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2019. Phát huy thế mạnh của mình, trong 5 tháng đầu năm, thường trực Liên hiệp Hội đã tích cực triển khai và thực hiện thành công 2 nội dung: Dự thảo “Nghị quyết HĐND tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2019 - 2025” và Dự thảo “Quyết định ban hanh quy định quản lý các nhiệm vụ khoa học và ông nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước cấp tỉnh và cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh Vĩnh  Phúc”.

Công tác tổ chức Cuộc thi - Hội thi: Cho đến tháng 5 năm 2019, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đã thu nhận được 13 sản phẩm từ các trường THCS, THPT và đang trong thời gian xét duyệt gửi tham dự Cuộc thi toàn quốc.

Đối với Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII, Ban Tổ chức Hội thi luôn tích cực đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền Thể lệ cuộc thi tới các cơ quan, đơn vị sản xuất trên địa bàn tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua tờ rơi, áp phích quảng cáo. Tính đến thời điểm hiện tại, đã phát hành trên 2000 tờ rơi, 200 áp phích khổ lớn. Kết quả, đã thu nhận 22 giải pháp của các đơn vị: Tập đoàn Prime, Công ty ong Tam Đảo 1, trường THPT Nguyễn Viết Xuân.

Để động hiệu quả hơn, Thường trực Liên hiệp Hội Vĩnh Phúc đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho 7 tháng cuối năm 2019 tập trung chủ yếu vào các nhiệm vụ sau: Tiếp tục đôn đốc, tuyên truyền vận động các các tác giả tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, chuẩn bị công tác xét duyệt, chấm các giải pháp dự thi, tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải; Tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị: Công an tỉnh, Ban an toàn giao thông, Chi cục môi trường, Chi cục dân số, tổ chức các lớp tập huấn về chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước, các bộ luật về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội… tới các hội viên và đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh; Chuẩn bị mọi mặt cho Đại hội đại biểu liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật nhiệm kỳ IV; Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ tư vấn phản biện xã hội còn lại trong năm 2019.

Tại Hội nghị, Thường trực Liên Hiệp Hội thông qua Thông báo của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc đồng chí Phan Trường Giang xin nghỉ trước thời hạn và thôi giữ chức Chủ tịch Liên Hiệp Hội vì lý do sức khỏe, đồng thời giới thiệu đề cử đồng chí Vũ Khánh – Phó Giám đốc sở Thông tin truyền thông ứng cử giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Phúc.

Hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung đồng chí Vũ Khánh vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ với sự nhất trí của 100% số đại biểu tham dự./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

ddkhtt1

Bản tin PBKT số 181/2019 new (1)

Market Ban tin so 181 bia small

Phổ biến kiến thức theo Chuyên đề new (1)

Trang 1 Chuyen de Pho bien kien thuc thang 6 2019 small